สิทธิ์ต่างๆไม่สามารถที่จะรู้เร...
ReadyPlanet.com

Homeสิทธิ์ต่างๆไม่สามารถที่จะรู้เรื่องได้


 

สิทธิ์ต่างๆไม่สามารถที่จะรู้เรื่องได้

ตุลาการของศาลสิทธิมนุษยชนที่ยุโรป Elisabet Fura-Sandströmถูกถามคำถามว่าสิทธิใดในปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (UDHR) ที่สำคัญที่สุด "ชีวิตความอิสระระบบประชาธิปไตยฉันหวังว่าฉันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือก" คุณตอบหนังชนโรงhd

 

ความนึกคิดที่ว่าสิทธินั้นแยกมิได้เป็นหัวใจหลักของมาตรา 30 สิทธิทั้งผองใน UDHR เชื่อมโยงถึงกันและก็มีความหมายเสมอภาค ทุกคนจะต้องกระทำตามและไม่มีผู้ใดกันดียิ่งกว่าผู้อื่นสิทธิกลุ่มนี้มีอยู่กับหญิงเพศชายแล้วก็เด็กทุกคนฉะนั้นก็เลยไม่อาจจะอยู่ในระดับขั้นหรือใช้สิทธิแยกกันได้

 

ตามที่พวกเรามองเห็นเมื่อพวกเราพูดถึงมาตรา 28 คำสาบานสามารถจินตนาการได้ว่าเป็นประตูของวิหารภาษากรีก นำส่วนประกอบใดส่วนประกอบหนึ่งออกไปรวมทั้งท่าเรือก็พังทลายลง สำหรับเพื่อการเทียบนี้ชี้แนะโดย UDHR โดยRené Cassin เป็นบทความ 28-30 ที่ผูกส่วนประกอบทั้งปวงเข้าด้วยกัน

 

มาตรา 30 ถูกเรียกว่า "จำกัด ทรราช" มันทำให้พวกเราทุกคนมีอิสระจากเมืองหรือการคั่นแซงเฉพาะบุคคลในสิทธิในบทความที่ผ่านมาทั้งปวง อย่างไรก็แล้วแต่ยังเน้นย้ำว่าพวกเราไม่บางทีอาจใช้สิทธิพวกนี้สำหรับเพื่อการฝืนจุดหมายของยูเอ็น การทำงานในเงามืดของสงครามโลกครั้งที่สองผู้ร่างอยากคุ้มครองป้องกันไม่ให้พวกลัทธิฟาสซิสต์กลับมามีอำนาจในเยอรมนีโดยอาทิเช่นใช้ประโยชน์จากความอิสระสำหรับการแสดงออกและก็ความอิสระสำหรับเพื่อการลงเลือกตั้งโดยหมดสิทธิแล้วก็ความอิสระอื่นๆพวกเขาใส่ใจดีว่าการฆ่าโหดเหี้ยมหลายทีที่เกิดขึ้นโดยระบบการปกครองของฮิตเลอร์นั้นมีพื้นฐานมาจากระบบข้อบังคับที่มีคุณภาพ - แต่ว่าด้วยข้อบังคับที่ฝ่าฝืนสิทธิมนุษยชนเบื้องต้น

 

Drafters กำลังมองหากรอบกฎหมายระหว่างประเทศเพื่อคุ้มครองปกป้องความตะกละตะกลามของแต่ละประเทศรวมทั้งเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กำเนิดการทำศึกหรือหายนะอีก เมืองที่ปฏิบัติต่อประชาชนของตนอย่างยอดเยี่ยมพวกเขามั่นใจว่าได้โอกาสน้อยที่จะมีการวางแบบเชิงรุกในประเทศอื่นๆ

 

สิ่งที่พวกเขาผลิตขึ้นเป็นการบรรลุเป้าหมายที่น่าแปลก ในระหว่างการฟื้นฟูสภาพจากการทำศึกในตอนเริ่มของสงครามเย็นกับองค์การสหประชาชาติในวัยเด็กผู้ร่างสามารถตกลงกันได้ในเนื้อความที่ก้าวผ่านความไม่เหมือนทางภาษาเชื้อชาติและก็วัฒนธรรม - ไม่สมบูรณ์ แต่ว่าในระดับที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ในความเกี่ยวพันระหว่างชาติดูหนังออนไลน์ฟรี

 

ขนาดของการบรรลุผลนี้ได้รับการตอกย้ำซ้ำเติมโดยความเป็นจริงที่ว่าจำเป็นต้องใช้เวลาอีก 18 ปีสำหรับการบรรลุกติกาเกี่ยวกับเอกสารอีกสองฉบับที่ UDHR ประกอบขึ้นเป็น Bill of Rights ระหว่างชาติ: ข้อตกลงระหว่างชาติกล่าวถึงสิทธิทางด้านเศรษฐกิจสังคมแล้วก็วัฒนธรรม แล้วก็ข้อตกลงระหว่างชาติกล่าวถึงสิทธิชาวเมืองแล้วก็สิทธิทางด้านการเมือง หลังจากนั้นอีก 11 ปีกระทั่งจะมีประเทศต่างๆให้คำมั่นสัญญามากพอที่จะทำให้พวกเขามีผลบังคับใช้

 

ในปีพ. ศาสตราจารย์ 2491 จำนวนมากถือว่าเป็นสัญญาดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็นการสร้างภาระติดพันด้านศีลธรรม แม้กระนั้นไม่ใช่โดยชอบด้วยกฎหมาย แม้กระนั้น Count Carton de Wiart นายกฯของเบลเยียมมั่นใจว่า UDHR ไม่เพียงแต่ แต่ว่ามี "คุณประโยชน์ด้านศีลธรรมที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน" แต่ว่ายังรวมทั้ง "จุดเริ่มของคุณประโยชน์ด้านกฎหมายด้วย" Cassin หนึ่งในหัวหน้านักออกแบบของ UDHR มั่นใจว่าจะมีสถานะตามกฎหมายเนื่องด้วยเป็นการประกาศคราวแรกโดยกรุ๊ประหว่างชาติที่มี "ความรู้ความเข้าใจทางด้านกฎหมาย" ของตน

 

เพราะไม่ใช่ข้อตกลงปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนมิได้สร้างภาระติดพันตามกฎหมายสำหรับประเทศต่างๆโดยตรง อย่างไรก็ดีในฐานะที่เป็นการแสดงออกถึงคุณประโยชน์รากฐานซึ่งสมาชิกทุกท่านในชุมชนระหว่างชาติด้วยกันก่อให้เกิดผลกระทบอย่างมากในการพัฒนาข้อบังคับสิทธิมนุษยชน บทบัญญัติดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้รับการชี้แจงเพิ่มอีกโดยตราสารระหว่างชาติอื่นๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งอนุสัญญากล่าวถึงการกำจัดการเลือกปฏิบัติต่อสตรีในทุกต้นแบบ (พุทธศักราช 2522) อนุสัญญาต้านทานการทรมาทรกรรมรวมทั้งการกระทำหรือการลงอาญาอื่นที่ขาดความกรุณาปรานีเหี้ยมโหดหรือย่ำยีเกียรติยศ (พุทธศักราช 2527) และก็อนุสัญญา เกี่ยวกับสิทธิเด็ก (1989).

 

บางบุคคลปะทะคารมว่าด้วยเหตุว่าประเทศต่างๆได้เรียกใช้คำสาบานอย่างสม่ำเสมอในตอนหลายทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมาส่วนประกอบเล็กน้อยก็เลยเติบโตเป็นกฎหมายระหว่างประเทศและก็ นักวิชาการรวมทั้งอัยการผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีข้อคิดเห็นว่าพวกเขาส่งผลผูกพันตัวอย่างเช่นการห้ามการทรมาทรกรรมอย่างสิ้นเชิง UDHR เป็นพื้นฐานที่ยืดหยุ่นเป็นพิเศษสำหรับในการขยายแนวคิดเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนให้กว้างและก็ลึกขึ้น ปัจจุบันนี้มีการฝังอยู่ในข้อบังคับแล้วก็ในดีเอ็นเอของหน่วยงานระหว่างรัฐบาลระดับภูมิภาคและก็ขององค์กรพัฒนาเอกชนแล้วก็นักคุ้มครองปกป้องสิทธิมนุษยชนทุกหัวระแหง แต่ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าทนายความบางบุคคลเห็นว่าคำสาบานนี้ไม่เป็นผลผูกพันทางด้านกฎหมายแน่ๆแปลว่ามีการปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอแนะนำหนังใหม่

 

กระนั้นในตอน 70 ปีที่ล่วงเลยไปมีความเจริญรุ่งเรืองที่น่าทึ่ง “ ทั่วทั้งโลกชีวิตผู้คนดียิ่งขึ้นเป็นอย่างมากและก็ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพรวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนด้วย” มิเชลบาเชเล็ตหัวหน้าสิทธิมนุษยชนที่ยูเอ็นกล่าว “ รัฐบาลมีความสามารถมากขึ้นเรื่อยๆว่าพวกเขาควรจะให้บริการพลเมืองเช่นไรธุรกิจต่างๆตระหนักถึงความรับผิดชอบที่มีต่อการคุ้มครองป้องกันสิทธิมนุษยชนและก็การคุ้มครองป้องกันการฝ่าฝืนมากเพิ่มขึ้น”

 

บางเวลาเอลีนอร์รูสเวลต์ซึ่งเป็นแชมป์ด้านสิทธิมนุษยชนที่ไม่ทราบอ่อนเพลียซึ่งเป็นหัวหน้าในกรรมวิธีร่างได้แสดงเป้าหมายและก็ผลพวงของสัญญานี้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด คุณเคยถามผู้ชมว่าสิทธิมนุษยชนสากลเริ่มที่แห่งไหน คำตอบของคุณ: "ในสถานที่เล็กๆใกล้บ้าน - ใกล้รวมทั้งเล็กมากมายกระทั่งไม่เห็นบนแผนที่ใดๆก็ตามของโลกสถานที่กลุ่มนี้เป็นสถานที่ที่ชายหญิงและก็เด็กทุกคนเสาะหาความถูกต้องที่เสมอภาคจังหวะที่เสมอภาคและก็เกียรติที่เสมอภาค โดยไม่มีการเลือกปฏิบัติเว้นแต่ว่าสิทธิพวกนี้จะสื่อความหมาย แม้กระนั้นก็สื่อความหมายเพียงนิดหน่อยเพียงแค่นั้น "

 

วันนี้ผ่านไป 70 ปีปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนซึ่งเป็นเอกสารที่ได้รับการแปลสูงที่สุดในโลกยังคงเป็นพลังที่สดชื่นสำหรับทุกคนในหมู่บ้านรวมทั้งเมืองต่างๆทั่วทั้งโลกที่ไม่มีความจำเป็นต้องทราบดีว่าโน่นเป็นสิ่งที่พวกเขาทำ ทำให้สิทธิมนุษยชนเป็นจริงในชีวิตประจำวันในชุมชนของตนผู้ตั้งกระทู้ silver :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-26 15:16:33


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล