แนวทางธรรมชาติสำหรับเพื่อการทุ...
ReadyPlanet.com

Homeแนวทางธรรมชาติสำหรับเพื่อการทุเลาอาการวัยหมดระดู


 

แนวทางธรรมชาติสำหรับเพื่อการทุเลาอาการวัยหมดระดู

วัยหมดระดูระยะเวลาในชีวิตของสตรีที่รอบเดือนหยุดลงปกติแล้วจะเริ่มภายหลังอายุ 45 ปี "ความเคลื่อนไหว" ดังที่เรียกกันทั่วๆไปเกิดขึ้นเมื่อรังไข่ของคุณหยุดผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนและก็ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ลักษณะของความเคลื่อนไหวนี้อาจจะก่อให้รู้สึกอึดอัดและก็ท้าอย่างมาก แต่ว่าคุณจะไม่อาจจะทุเลาได้ถ้าเกิดไม่วิงวอน

ฉันหวังว่าเพศหญิงจะคุยกับหมอเกี่ยวกับวัยหมดระดูมากเพิ่มขึ้นแล้วก็อย่ารู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการเป็นเพศหญิงและก็คุณน่าจะจำเป็นต้องทนทรมานกับมัน” OBGYN Jeremiah McNamara, MD จากSky Ridge Medical Centerใน Lone Tree กล่าว , โคโลราโด. “ สตรีส่วนมากรู้สึกกังวลใจกับอาการต่างๆมากมาย แต่ว่าไม่ค่อยมีคนใดปรารถนาการดูแลและรักษา” เขากล่าวเสริม

อาการวัยหมดระดูโดยปกติ อาทิเช่น :

ร้อนวูบวาบแล้วก็เหงื่อไหลไคลย้อยช่วงเวลากลางคืน

นอนยาก

ช่องคลอดแห้ง

อารมณ์ผันแปรและก็เศร้าหมอง

มีปัญหาสำหรับการใส่ใจ

ปัญหาด้านหน่วยความจำ

มีการรักษาตามใบสั่งหมอเพื่อทุเลาอาการ แม้กระนั้นสตรีบางบุคคลบางทีอาจถูกใจที่จะทดลองใช้แนวทางที่ไม่มียาหรือตามธรรมชาติ นี่เป็นกระบวนการรักษาแบบธรรมชาติที่บางทีอาจช่วยทุเลาอาการวัยหมดระดูของคุณได้  ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก แทงบอล

ฝึกหัดสติการก้าวหน้า

สติความประพฤติของการตั้งมั่นจดจ่ออยู่กับขณะเดี๋ยวนี้มีพัฒนาการมาจากแนวความคิดทางศาสนาพุทธโบราณ จุดหมายเป็นการตระหนักถึงความรู้สึกของคุณแล้วก็ความรู้สึกของคุณในช่วงเวลานี้และก็ปลดปล่อยให้ความนึกคิดและก็อารมณ์พวกนี้ผ่านไปโดยไม่วินิจฉัย การกระทำนี้เชื่อมโยงกับการลดความตึงเครียดรวมทั้งความรู้สึกไม่สบายใจแล้วก็การจัดการความเจ็บที่ดียิ่งขึ้น การศึกษาค้นคว้าวิจัยจาก Mayo Clinic แสดงให้เห็นว่าการมีสติสัมปชัญญะสามารถช่วยทุเลาลักษณะของวัยหมดระดูได้

นักวิทยาศาสตร์ได้ตรวจสอบหญิงมากยิ่งกว่า 1,740 ผู้ที่แก่ระหว่าง 40 ถึง 65 ปีเกี่ยวกับอาการวัยหมดระดูระดับความตึงเครียดในชีวิตประจำวันแล้วก็ความเข้มข้นของสติ พวกเขาพบว่าหญิงที่กล่าวว่ามีสติสัมปชัญญะมากเพิ่มขึ้นชอบมีลักษณะอาการของวัยหมดระดูลดน้อยลง ความเกี่ยวพันระหว่างการมีสติสัมปชัญญะเยอะขึ้นและก็อาการวัยหมดระดูที่ลดน้อยลงเป็นที่น่าสังเกตเป็นอย่างมากในกลุ่มสตรีที่แถลงการณ์ว่ามีความตึงเครียดมากยิ่งขึ้น การเรียนรู้ซึ่งพิมพ์ในม.ค. 2019 ในนิตยสารClimactericมิได้พิสูจน์ถึงเหตุรวมทั้งผล แต่ว่าบางทีอาจเป็นแนวทางที่เป็นธรรมชาติและไม่ทำให้เป็นอันตรายสำหรับสตรีที่มาถึงกับขนาดในเวลานี้ของชีวิตเพื่อจัดแจงกับความรู้สึกกลุ้มใจรวมทั้งอาการป่วยบางสิ่งบางอย่างที่บางทีอาจเกิดขึ้น

ผู้ใดก็ตามที่เพียรพยายามมีสติสัมปชัญญะมากขึ้นเรื่อยๆสามารถเริ่มได้โดยการทำดังนี้:

จดจ่ออยู่กับการหายใจโดยเฉพาะเมื่อคุณมีความคิดหรืออารมณ์แง่ลบ

เอาใจใส่กับสถานที่เที่ยวกลิ่นหรือเสียงรอบกายคุณ

มองหาความสำราญสำหรับเพื่อการปฏิบัติกล้วยๆเป็นต้นว่าการปรุงอาหารหรือกินอาหาร

ของกินแล้วก็อาหารเสริมบางทีอาจช่วย

Red clover, น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส, วัวฮอชดำรวมทั้งอาหารเสริมเม็ดแฟลกซ์บางทีอาจช่วยทุเลาอาการได้ McNamara กล่าว

สตรีเยอะแยะแถลงการณ์ว่าอาการดียิ่งขึ้นในระดับหนึ่งด้วยตัวเลือกพวกนี้ แม้กระนั้นการทดสอบทางด้านวิทยาศาสตร์ขนาดใหญ่เยอะแยะที่ได้รับการออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยมไม่อาจจะแสดงผลลัพธ์คุณประโยชน์ซึ่งสามารถวัดได้อย่างเป็นจริงเป็นจังเมื่อเทียบกับยาหลอก” เขากล่าว ถ้าเกิดคุณกำลังจะทดลองอาหารเสริมพวกนี้ McNamara ขอเสนอแนะให้เลือกสินค้าที่ผลิตโดย บริษัท ที่โด่งดัง “ อย่าผสมกับอาหารเสริมอื่นๆสุดที่รักษาวัยหมดระดูและก็อย่าใช้เยอะเกินไป ทดลองใช้ครั้งละรายการ” เขากล่าวเสริม

ไม่มีคุณวุฒิขนาดใหญ่ที่ชี้ให้เห็นว่าการกินอาหารที่อุดมไปด้วยไฟโตเอสโทรเจนซึ่งเป็นเอสโตรเจนจากพืชสามารถช่วยทุเลาอาการได้ แม้กระนั้นก็ปราศจากความเสี่ยงมากไม่น้อยเลยทีเดียว มันบางทีอาจไม่ได้เรื่อง McNamara กล่าว ของกินที่มีไฟโตเอสโตรเจนบางจำพวก ดังเช่น ถั่วเหลืองถั่วชิกพีถั่วเลนทิลและก็เม็ดแฟลกซ์

ถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับอาการร้อนวูบวาบให้เลี่ยงของกินรสจัดอย่างเช่นแกงกะหรี่ซอสเผ็ดและก็พริกเขาชี้แนะ เพศหญิงบางบุคคลบางทีอาจพบว่าของกินที่มีรสขมตัวอย่างเช่นมะนาวหรือกาแฟเหมือนกันกับอาหารกินเล่นๆอาทิเช่นขนมเค้กแล้วก็พุดดิ้งก็นำมาซึ่งอาการวูบวาบได้เหมือนกัน McNamara กล่าว

แม้คุณยังไม่มั่นใจว่าควรจะทดลองของกินหรืออาหารเสริมจำพวกใดให้ขอคำแนะนำหมอของคุณ

การเคลื่อนไหวทุกวี่ทุกวันการ

บริหารร่างกายบางทีอาจมีคุณประโยชน์ต่อการบรรเทาอาการวัยหมดระดูด้วยเหตุผลสองประการ McNamara กล่าว ผู้ที่อยู่ประจำจำนวนมากมีขณะที่ห่วยที่สุดกับอาการวัยหมดระดูบวกกับการลดความอ้วนเพียงอย่างเดียวสามารถทำให้อาการดียิ่งขึ้นอาทิเช่นอาการร้อนวูบวาบได้

การบริหารร่างกายที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการลดหุ่นไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นที่สุด แม้กระนั้นการจัดทำระบบการบริหารร่างกายทุกวี่วันแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การเดินเที่ยวทุกคืนหลังรับประทานอาหารเย็นก็สามารถช่วยอาการได้ การบริหารร่างกายบางทีอาจช่วยทุเลาอาการเครียดแล้วก็ตื่นตระหนกที่มักกำเนิดกับวัยหมดระดู

คนแก่ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงโดยมากควรจะบริหารร่างกายแบบแอโรบิคที่มีความเข้มข้นปานกลางขั้นต่ำ 150 นาทีหรือบริหารร่างกายหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆขั้นต่ำ 75 นาทีในแต่ละอาทิตย์ตามรายงานของกระทรวงสาธารณสุขแล้วก็บริการมนุษย์ (DHHS) ของอเมริกา นอกนั้นคุณควรจะทำกิจกรรมฝึกหัดความแข็งแรงยกตัวอย่างเช่นวิดพื้นหรือทำสวนอย่างมากอย่างต่ำสองวันต่ออาทิตย์ กิจกรรมสร้างกล้ามกลุ่มนี้มีความหมายอย่างมากเมื่อคุณอายุยงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คนวัยชราควรจะรวมการฝึกหัดการเลี้ยงตัวได้แก่การเดินถอยหลังแล้วก็ยืนขาเดียวในกิจวัตรประจำวันรายสัปดาห์ ยิ่งบริหารร่างกายมากแค่ไหนก็ยิ่งมีสาระต่อร่างกายมากมายเพียงแค่นั้น อย่างไรก็ดีโปรดทราบว่าแม้กระทั้งกระบวนการทำกิจกรรมสั้นๆเป็นต้นว่าการเดินเพียงแค่ 2 นาทีก็สามารถช่วยทำให้สุขภาพของคุณดียิ่งขึ้นได้

การนอนที่ดียิ่งขึ้นการ

ฝึกหัดสุขลักษณะสำหรับการนอนที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเพื่อการจัดแจงกับอาการวัยหมดระดู McNamara กล่าว “ ประสิทธิภาพการนอนของสตรีลดน้อยลงเป็นอย่างมากในตอนวัยหมดระดูแล้วก็ประสิทธิภาพการนอนของคุณน้อยลงหลักเกณฑ์ความรู้สึกกังวลรวมทั้งสภาวะอื่นๆก็จะน้อยลงตามไปด้วย” เขาชี้แจง เพื่อนอนสนิทมากยิ่งขึ้น:

ปิดโทรทัศน์แล้วก็โทรศัพท์เคลื่อนที่เมื่อคุณไปนอน

ตื่นมารวมทั้งนอนในขณะเดียวกันแต่ละวัน

วิเคราะห์ให้มั่นใจว่าห้องของคุณเย็นมืดและก็เงียบ

เลี่ยงคาเฟอีนแอลกอฮอล์รวมทั้งนิโคตินก่อนนอน

การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยแนวทางจัดแจงกับอาการวัยหมดระดูบางทีอาจเกิดเรื่องที่ท้าเพราะว่ามีข้อมูลจำนวนมากที่จำต้องไตร่ตรองออกมา McNamara กล่าว คุยกับหมออย่างเปิดเผยเกี่ยวกับลักษณะของคุณแล้วก็อย่ารู้สึกว่าคุณจะต้องอยู่กับความรู้สึกป่วยเขากล่าวเสริมผู้ตั้งกระทู้ golden :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-29 19:41:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล