สิทธิสำหรับในการแก้ไข
ReadyPlanet.com

Homeสิทธิสำหรับในการแก้ไข


สิทธิสำหรับในการแก้ไข
คำมั่นสัญญาว่าจะให้การปรับแต่งอย่างมีคุณภาพสำหรับทุกคนซึ่งพบในมาตรา 8 นั้นเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของระบบการอวยความตรงไปตรงมาถ้าหากว่าไม่เอาใจใส่บ่อยเกินไป “ ความเงียบสงบที่แท้จริงไม่ได้เป็นเพียงแค่การไม่มีการรบ ถึงแม้เป็นการเผยตัวของความถูกต้องแน่ใจ” เจนแอดดัมส์สตรีคนที่สองที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพกล่าวเมื่อปี พ.ศ. 2474ดูการ์ตูน
 
ด้านหลังสงครามโลกสองครั้งผู้ร่างปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (UDHR) มีความเห็นว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นจะต้องประกันทางปฏิบัติโดยเสรีโดยศาลที่เป็นกลางซึ่งพวกเราทุกคนมีแนวทางสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขถ้าเกิดละเมิดสิทธิของเรา “ สังคมที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความตรงไปตรงมาแล้วหลังจากนั้นก็สิทธิที่เท่าเทียมก่อนจะกฎเกณฑ์จะไม่ยุติธรรมเยอะขึ้นเรื่อยๆเท่านั้นเอง แต่พวกเขายังมั่นคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ” Zeid Ra"ad Al Hussein อดีตสมัยข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนที่องค์การสหประชาชาติ หลักฐานทางเศรษฐกิจชี้ให้เห็นว่าพวกเขาเจริญรุ่งเรืองเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยเหมือนกันเขากล่าวเสริม
 
ความถูกต้องแน่ใจไม่ใช่แค่เรื่องอาชญากรรมและการลงโทษ การพินิจพิเคราะห์คดีที่ยุติธรรมและจากนั้นก็กระบวนการอันเหมาะสมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของระบบชอบธรรมอะไรก็แล้วแต่แม้กระนั้นตามที่กำหนดไว้ใน UDHR ความถูกต้องแน่ใจเป็นแนวคิดแบบองค์รวมซึ่งและก็การให้การปรับปรุงแก้ไขที่มีคุณภาพสำหรับความไม่ยุติธรรมและการละเมิดสิทธิของบุคคลทุกคน "ตามที่ได้รับอนุญาต ... โดยรัฐธรรมนูญ หรือโดยไม่ผิดกฎหมาย” - และไม่จะต้องเป็นเพียงแค่เงินเดือนเรื่องการเงิน ตามคำพูดเดิมๆเงินไม่อาจจะซื้อการยกโทษและไม่แก้ปัญหาทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง
ในตอนหลายปีที่ผ่านเลยมาเมืองต่างๆได้ใช้กระบวนการปรับแต่งที่มากมายไม่ว่าจะเป็นการตอบรับต่อศาลในประเทศหรือต่อหน่วยงานอื่นๆและศาลรวมทั้งสถาบันในระดับภูมิภาครวมทั้งระหว่างประเทศตลอดจนหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติ - และก็พวกเขาได้ครอบคลุมถึงการฝืนทางแพ่งทั้งมวล สิทธิด้านการเมืองเศรษฐกิจสังคมและวัฒนธรรม
 
การดูแลรักษาบางสิ่งบางอย่างเป็นการตอบแทนตามลักษณะ บางส่วนได้รับการบูรณะ - ออกแบบมาเพื่อทำให้เหยื่อกลับมาอยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาจะได้รับไม่มีการกระทำผิด รวมทั้งอื่นๆได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องการขัดขืนที่เป็นปัญหาพร่ำเพรื่อนอกจากเงินแล้วการดูแลและรักษาอาจและมาตรการต่างๆอย่างเช่นการปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำยังไม่ครบกำหนดการเคลื่อนที่ข้อบัญญัติการให้ใบอนุมัติมีถิ่นที่อยู่การคืนสถานะสำหรับในการจ้างบริการสาธารณะการช่วยเหลือในการหางานหรือการจัดหาที่อยู่ที่อาศัย
 
เมื่อเหยื่อตายการบำบัดอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องง่ายๆแค่เพียงสั่งใบมรณบัตรเพื่อครอบครัวของเขาหรือคุณรับมรดกเงินหรือรับทราบที่ฝังศพอย่างเป็นทางการ อาจเกี่ยวเนื่องกับการสร้างอนุสาวรีย์หรือการตั้งชื่อสี่เหลี่ยมด้านหลังเหยื่อ หรืออาจอยู่ในรูปแบบของการขอประทานโทษด้วยวาจารวมทั้งเป็นลายลักษณ์อักษรต่อสาธารณะสำหรับการทำที่ไม่ถูกจึงควรเช่นการขอโทษแห่งชาติปี 2008 ของรัฐบาลออสเตรเลียต่อ "Stolen Generations" ซึ่งเป็นลูกหลานของชาวอะบอริจินชาวออสเตรเลียและชาวเกาะช่องแคบทอร์เรสที่ถูกบังคับให้ออกจากพวกเขา ครอบครัวโดยทางการออสเตรเลียตลอดระยะเวลา 60 ปีตราบจนกระทั่งปี 1970
 
“ ไม่มีสิ่งใดถูกวิเคราะห์อย่างยั่งยืนและไม่ได้ถูกวิเคราะห์อย่างเที่ยงตรง”
- สุภาษิตนิรนาม
 
การบำบัดดังกล่าวมาแล้วก่อนหน้านี้อาจมีพลังทางอารมณ์อันยิ่งใหญ่สำหรับครอบครัวและผู้คนที่ถูกละเมิดสิทธิของบรรพบุรุษ อีกตัวอย่างหนึ่งของเรื่องนี้เป็นการบอกเรื่องจริงรวมถึงการใช้ให้กับผู้รอดตายจาก“ Magdalene Laundries” ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของชาวไอริชที่ตั้งแต่ปี 1922 ถึง 1996 สตรีแล้วก็เด็กผู้หญิงประมาณ10,000 คนถูกสั่งให้ดำเนินงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในร้านขายของซักผ้าที่ดำเนินงานโดยนิกายโรมันค้าง ธ อลิก แม่ชี ในหน้าที่คล้ายกันนี้มีการตั้งค่าคอมมิชชั่นข้อเท็จจริงและการไม่แก่งแย่งกันเยอะมากเพื่อจัดเตรียมกับการผิดคำสั่งสิทธิมนุษยชนพื้นฐานในหลายประเทศโดยยิ่งไปกว่านั้นในละตินอเมริกา แต่ยังและในแอฟริกาใต้แล้วก็เคนยาด้วยดูหนัง
 
การปรับปรุงแก้ไขอื่นๆอาจเกี่ยวโยงกับมาตรการในทางปฏิบัติเป็นต้นว่าการเปลี่ยนขั้นตอนของโรงหมอเพื่อปกปักรักษาคนบาดเจ็บให้ดีขึ้นหรือให้การเกื้อหนุนทางจิตใจสำหรับผู้ที่ทุกข์ทรมานสาหัสจากความเครียดด้านหลังรอยแผล อาจขยายได้กว้างพอๆกับการเปลี่ยนระบบเที่ยงตรงของครอบครัวหรือเฉพาะเทียบเท่าการห้ามลงโทษทางร่างกาย
ในขณะหลายๆคนโดยเฉพาะคนยากจนและจากนั้นก็คนขอบไม่ได้รับทั้งความถูกต้องชัดเจนแล้วก็การดูแลและรักษา แต่เมื่อระบบทำงานตามมาแบรนด์ 8 (ต่อมาได้รับการแก้ไขในอนุสัญญาระหว่างประเทศอื่นๆ) - บางขณะก็ค่อนจะครอบคลุม
 
ในก.ค. 2554 เมื่อตอบกลับต่อคำร้องเรียนของเด็กหญิงเขตแดนอายุ 15 ปีในประเทศประเทศอาร์เจนตินาซึ่งแปลงเป็นเหยื่อของการข่มขืนโดยชายที่ไม่ใช่ชนพื้นเมืองแล้วก็การเลือกเอาอย่างเพศและก็เชื้อสายคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนขององค์การสหประชาชาติซึ่งตั้งอยู่ในเจนีวา พบว่ามีการฝืนสิทธิของหญิงสาวจำนวนไม่ใช่น้อยและก็กว้างรวมถึงความประพฤติที่น่าขนพองสยองเกล้าของคุณด้วยมือของหน่วยงานที่เกี่ยวเนื่องทั้งปวง: คอยตามกำหนดหลายชั่วโมงในเสื้อผ้าที่เปรอะเปื้อนเลือดของคุณในสถานีตำรวจ ภายใต้คำพูดที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเรื่องราวทางเพศของคุณเพื่อทำให้รู้ถึง "ความตกลงปลงใจ" ของคุณและถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นโสเภณี ทางการประเทศอาร์เจนตินาตอบโต้ด้วยการให้รางวัลเด็กผู้หญิง 53,000 ดอลลาร์สหรัฐเป็นค่าตอบแทนและค่าตอบแทนรายเดือนตลอดกาล คุณยังได้รับเงินรวมถึงทุนสำหรับการศึกษา นอกจากนั้นเพื่อเป็นการปัดเศษการปรับแต่ง
 
ในกรณีการผลักไสไล่ส่งซึ่งมีการเสี่ยงอย่างชัดเจนต่อการทรมาทรกรรมหรือการผิดคำสั่งสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรงในประเทศที่ส่งกลับเมืองหลายเมืองถือมั่นในทางทางกฎหมายที่ว่า "ไม่คืนเงิน" และก็หลีกเลี่ยงการผลักไสบุคคลที่เกี่ยวเนื่อง ในกรณีหนึ่งตัวอย่างเช่นในเรื่องที่บุคคลถูกขับออกไปยังอียิปต์ซึ่งเขาถูกทรมานในเวลาต่อมาราชอาณาจักรสวีเดนยืนยันการปล่อยตัวรวมถึงกลับไปราชอาณาจักรสวีเดนซึ่งเขาได้รับเอกสารสิทธิ์มีถิ่นที่อยู่ถาวรในก.ค. 2555 และก็ได้รับค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ
 
ในหลายๆกรณีไม่มีวันปรับปรุงแก้ไขใดๆก็ตามแต่อย่างใจกว้างและได้รับการพิจารณาอย่างดีเยี่ยมจะสามารถลบรอยของการขัดขืนสิทธิของเหยื่อได้อย่างสิ้นเชิง แต่การเยียวยารักษาเป็นแถวทางสำคัญสำหรับเพื่อการดีขึ้นกว่าเดิมความเจ็บปวดและจากนั้นก็มอบวิธีการให้ชายหญิงหรือเด็กที่เกี่ยวดูไปในอนาคตแทนที่จะเป็นขี้ครอกของความอยุติธรรมในอดีตสมัยที่มืดมนแล้วหลังจากนั้นก็สร้างความเสียหายให้กับพวกเขา


ผู้ตั้งกระทู้ silver :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-16 15:34:10


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล