ดูหนังออนไลน์ Nanny
ReadyPlanet.com

Homeดูหนังออนไลน์ Nanny


 

 

ผลงานของฮอลลีวูดเกี่ยวกับ ดูหนังออนไลน์  โครงเรื่องผู้อพยพชาวอเมริกันนั้นไม่มีที่สิ้นสุด แม้ว่าหลายๆ เรื่องจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่เน้นการเห็นอกเห็นใจ แต่พวกเขาก็มีความรู้สึกห่างเหินเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว หรือการให้ความสำคัญกับพลังภายนอกที่ตัวละครอื่น ๆ มากกว่าการตกแต่งภายในและความคิดภายใน หัวข้อเฉพาะของภาพยนตร์นี้สามารถมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้คนมากกว่าที่จะนั่งอยู่กับที่ ช่วงเวลาชั่วคราวของประสบการณ์ในชีวิตประจำวัน ฟีเจอร์เปิดตัวของ Nikyatu Jusuเรื่อง “Nanny” นำบททดสอบ ความเจ็บปวด และการแสวงหาประสบการณ์ของผู้อพยพชาวอเมริกันมาสร้างเรื่องราวที่ลึกซึ้งและฝังแน่นอยู่ในใจของตัวละครหลัก

 

ภาพยนตร์ติดตามไอชา ( แอนนา ดิ ออป ) หญิงชาวเซเนกัลที่ทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับเด็กสาว โรส ( โรส เดคเกอร์ ) ลูกสาวของเศรษฐีผิวขาว ( มิเชล โมนาแฮ น และมอร์แกน สเปกเตอร์ ) ในนิวยอร์กซิตี้ หลังจากเพิ่งย้ายไปอเมริกา Aisha ไม่เพียงสร้างชีวิตให้ตัวเองในประเทศใหม่เท่านั้น แต่ยังทำงานเก็บเงินเพื่อพาลูกชายตัวน้อยไปต่างประเทศอีกด้วย ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีความรู้สึกสะเทือนใจต่อการสูญเสีย ซึ่งไม่ต่างกับการได้บ้านใหม่ แต่เป็นการได้บ้านหลังใหม่

 

“พี่เลี้ยงเด็ก” โดดเด่นสะดุดตาโดยเฉพาะการใช้สี ฉากของ Aisha ที่บ้านของเธอเต็มไปด้วยความอิ่มตัวและรูปแบบ ตรงข้ามกับสถาปัตยกรรมที่เย็นชาและโหดเหี้ยมของอพาร์ตเมนต์ของคู่รักและเมืองรอบๆ ผ้าคลุมศีรษะสีสดใสของเธอและการสวมเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมเป็นครั้งคราวเป็นสัญญาณของความอบอุ่น ความทรงจำ และวัฒนธรรมที่เธอนำติดตัวไปในรัฐต่างๆ การจัดแสงของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผิวดำได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะในฉากกลางวันหรือซีเควนซ์เซอร์เรียลลิสม์ที่เข้มข้น

 

มีลวดลายน้ำที่เล่นกับการใช้แสงและสีอย่างสวยงาม แต่ถ้าใช้เท่าที่จำเป็นก็จะได้รับความชื่นชมมากขึ้น น้ำเชื่อมโยงกับสภาพจิตใจของ Aisha อย่างไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องจากเป็นทั้งภาพแทนระยะทางและอุปมาอุปไมยเชิงแนวคิดสำหรับการจมน้ำ แต่ลำดับน้ำเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยมากจนเมื่อถึงครั้งที่สามหรือสี่ผลกระทบจะลดลง ด้วยการตัดต่อที่เข้มงวดขึ้นและมือที่เฉียบแหลมขึ้น ช่วงเวลาเหล่านี้จะรู้สึกเหมือนเป็นคำพูดมากกว่าไม้ค้ำยัน

 

องค์ประกอบสยองขวัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่ถูกขัดขวางด้วยงบประมาณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความไม่แยแสโดยรวมอีกด้วย "พี่เลี้ยงเด็ก" มีคะแนนบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม และคงจะเพียงพอสำหรับการสร้างความตึงเครียดแล้วหากไม่รวมช่วงที่ใช้ CGI ที่แย่ ซึ่งขัดจังหวะการถ่ายทำภาพยนตร์โดยสิ้นเชิง หาก “Nanny” ไม่ให้ความสำคัญกับการทำเครื่องหมายในช่องของ “ความสยองขวัญ” และมุ่งมั่นกับโทนเซอร์เรียลลิสม์ที่ประสบความสำเร็จแทน ก็คงจะรู้สึกราบรื่นกว่านี้ การเก็บองค์ประกอบสยองขวัญไว้ในช่วงหลังของภาพยนตร์ไม่ใช่กลยุทธ์ที่ไม่ได้ผล แต่ใน “Nanny” พวกเขารู้สึกว่าไม่เข้าท่าอย่างเห็นได้ชัด ความประทับใจที่พวกเขาทิ้งไว้จะหายวับไป และช่วงเวลาเหล่านี้ส่วนใหญ่รู้สึกสับสนหรือสับสน เหมือนกับการจัดองค์กรของภาพยนตร์

 

Nanny” ไม่เคยพบเส้นทางของมันเลยในรายการเหตุการณ์เล่าเรื่อง การกระโดดข้ามเวลา การเปลี่ยนแปลงของอารมณ์ และตัวละครข้างเคียงถูกรวมไว้อย่างยุ่งเหยิงและหันเหความสนใจจากจุดสนใจหลัก (และจุดแข็งของภาพยนตร์): Aisha เธอพลัดถิ่นและถูกครอบงำด้วยปัจจัยภายนอกมากมาย แต่มีความไร้ยางอายและความมั่นใจที่ไม่หวั่นไหวแม้จะมีตำแหน่งทางสังคมก็ตาม ไอชาไม่สนใจว่าจะถูกมองอย่างไร และไม่เคยละสายตาจากตัวเอง ลูกชาย วัฒนธรรม หรือเป้าหมายของเธอ แม้ว่าทั้งคู่จะยืนหยัดเพียงใดในการทำให้ชีวิตของเธอต้องพึ่งพาตนเอง การพรรณนาของ Diop มีความหลากหลาย เคลื่อนไหว และทรงพลังในด้านความเฉียบแหลม เธอดูดซับกระแสขององค์ประกอบสยองขวัญ ไม่ให้พวกเขาล้างผลกระทบที่เธอนำมาสู่พื้นที่ของพวกเขา

 

แต่สคริปต์ของ Jusu ใช้เวลามากเกินไปในการปลูกฝังความสนใจในตัวละครที่จบลงด้วยการไม่ประสบความสำเร็จ เราถูกล้อเลียนจากการตกแต่งภายในของพวกเขา และ “พี่เลี้ยงเด็ก” มักจะคลายการเกาะกุมไอชาเพื่อสำรวจตัวละครรองที่ไม่สมควรได้รับความสนใจจากเราอย่างตื้นเขิน วิทยานิพนธ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีข้อกังขา แต่พลังของมันฝังแน่นอยู่ในจิตใจและหัวใจของ Aisha เมื่อหมุนออกจากจุดศูนย์กลางนั้น ทุกช่วงเวลาจะถูกใช้ไปกับการรอคอยที่จะกลับมา

 

Nanny” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาที่ค่อนข้างเหนียวแน่น แม้ว่าองค์ประกอบสยองขวัญและโครงสร้างโดยรวมจะขาดความน่าพึงพอใจ แต่ผู้หญิงเป็นศูนย์กลางและการจมดิ่งลงไปในจิตวิญญาณของเธอที่ทำให้เรื่องนี้มีความเจ็บปวดและเป็นการศึกษาลักษณะนิสัยส่วนตัวที่ยอดเยี่ยม

 

 

 สนับสนุนบทความคุณภาพโดย https://ihdmovie.com 

 

 เว็บหนังออนไลน์อันดับหนึ่งในไทยผู้ตั้งกระทู้ prammika (prammika221-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-12-19 02:06:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล