ดูหนังเรื่อง ขบวนการโจรปล้นเหน...
ReadyPlanet.com

Homeดูหนังเรื่อง ขบวนการโจรปล้นเหนือเมฆ


ดูหนังเรื่อง ขบวนการโจรปล้นเหนือเมฆ

         The Art of the Steal (หรือรู้จักกันในชื่อ The Black Marksและ The Fix ) เป็นภาพยนตร์ตลก ของแคนาดาปี 2013 ที่เขียนบท และกำกับโดย Jonathan Sobol ดูหนัง นำแสดงโดยเคิร์ต รัสเซลล์, เจย์ บารูเชล, คริส ไดมันโทปูลอส, แมตต์ ดิลลอนและเธอรีน วินนิค ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต พ.ศ. 2556 


เรื่องย่อ


           Crunch Calhoun ได้รับโทษจำคุกเจ็ดปีหลังจากการปล้นผิดพลาด และ Nicky หุ้นส่วนและน้องชายของเขาทรยศต่อเขา พวกเขาทำงานในวอร์ซอซึ่งเป็น "การเปลี่ยนภาพที่ราบรื่น" โดยพื้นฐานแล้ว พวกเขามีกรอบเวลาที่แคบในการเปลี่ยนภาพวาดของแท้เพื่อการปลอมแปลง พวกเขาเกือบจะประสบความสำเร็จ แต่สังเกตเห็นการแตะต้องในนาทีสุดท้ายของนักปลอมแปลง และนิคกี้ก็สะดุดสัญญาณเตือนภัยของพิพิธภัณฑ์ ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


          นิคกี้ถูกจับโดยตำรวจท้องที่เพื่อหลีกเลี่ยงโทษจำคุก 20 ปีได้หากเขาส่งโกแกงคืนและไล่ใครออกไป Crunch เข้าคุกวอร์ซอเป็นเวลา 5.5 ปี โดยไม่เคยลืมว่า Nicky ละเมิดความไว้วางใจของทีม


           เมื่อได้รับการปล่อยตัว Crunch จะได้รับเงินจากการเล่นมอเตอร์ไซค์ของเขาเป็นครั้งแรก เมื่อทีมเก่าสลายไป โลล่าเจ้าเสน่ห์และแฟรนซีเด็กฝึกงานก็มาสมทบกับเขา ในขณะเดียวกัน Nicky ถูกสอบปากคำโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสากล Bick ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากผู้แจ้งข่าว Sam Winters เพื่อตามหาภาพวาด Seurat อันโด่งดัง อย่างไรก็ตาม เพื่อนร่วมงานของนิคกี้กำลังแบกมันอยู่


          ครันช์ถูกเพื่อนร่วมงานที่ไม่พอใจของนิคกี้กระโดดโลดเต้น เขาจึงหางานร่วมกับสมาชิกเก่าในทีม "ลุง" แพดดี้ ที่ร้าน Paddy"s เขาบังเอิญเจอ Nicky และ Seurat แพดดี้อธิบายว่าหนังสือประวัติศาสตร์อันล้ำค่าเล่มที่สองซึ่งพิมพ์บนสื่อกูเทนแบร์ก จำเป็นต้องถูกขโมยไปจากโกดังศุลกากร โดยมีการจ่ายเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์


        โดยยืนยันว่าเขาจะ "ออกไป" Crunch จึงเดินจากไปโดยมี Nicky ตามมาติด ๆ ขณะที่พวกเขาไป นิคกี้ล้วงกระเป๋าของผู้ที่ไม่มีการป้องกัน เพื่อให้ Crunch สามารถชี้ให้เห็นว่าเขาไม่เคารพกฎเกณฑ์ของพวกเขา ว่าบางคน เช่น ครอบครัวและผู้ที่ไม่มีที่พึ่ง ควรได้รับการปกป้อง ต่อมาในบาร์แห่งหนึ่ง ดูเหมือนโลล่าจะคุยกับครันช์ให้ทำงานนี้


        พบกับกาย ผู้ปลอมแปลงชาวปารีสที่สนามบิน ตำรวจสากลได้รับการแจ้งเตือน เจ้าหน้าที่บิคและวินเทอร์สสังเกตเห็นครันช์ เพื่อนร่วมงานเก่าจึงคุยกันเป็นการส่วนตัว โดยรวมแล้ว แผนของทีมได้รับการกำหนดโดยนิคกี้


         ทีมของ Crunch ได้หนังสือ "ของจริง" ที่ถูกยึดไว้ในโกดังของศุลกากรซึ่งอยู่ภายในรูปปั้นช่องคลอดขนาดใหญ่ จากนั้นกายซึ่งสวมรอยเป็นผู้ประเมินงานศิลปะอย่างเป็นทางการแทนโอลกา อดีตของแพดดี้ แอบเข้าไปในหนังสือจำลอง ทำการแลกเปลี่ยน และจากไปพร้อมกับหนังสือจริง

 

         ในขณะที่ทีมเฉลิมฉลองหลังจากนั้น กายเล่าให้พวกเขาฟังเกี่ยวกับปรมาจารย์นักปลอมที่เขาปรารถนา ซึ่งช่วยสร้างเงินนับล้านด้วยการปลอมโมนาลิซ่าในปี 1911 เรื่องราวนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ Nicky ชักชวนให้ Crunch ปลอมแปลงสินค้าซ้ำเพื่อขายให้กับผู้ซื้อหลายราย โดยได้กำไรจากพวกเขาหลายครั้ง การจ่ายเงินเดิม


การถ่ายทำ


        ฉากในอัมสเตอร์ดัมถ่ายทำที่ Strada Nicolae Tonitza ในบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย และภาพถ่ายทางอากาศที่สร้าง "วอร์ซอ" แสดงให้เห็นเมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการีจริงๆ


การผลิต


          ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2556 เดิมภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า The Black Marks เปลี่ยนเป็น The Fix ใน เดือนมีนาคม พ.ศ. 2556 ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งจากThe Fix เป็นThe Art of the Steal


การตอบสนองอย่างมีวิจารณญาณ


          ใน Rotten Tomatoes ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนการอนุมัติ 44% จากบทวิจารณ์จากนักวิจารณ์ 50 คน โดยมีคะแนนเฉลี่ย 5.4/10 ฉันทามติที่สำคัญของเว็บไซต์อ่านว่า: "มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมซึ่งนำโดย Kurt Russell และ Terence Stamp ที่น่าจับตามองอยู่เสมอ แต่ The Art of the Steal ทำให้ดาราต้องเสียไปกับพล็อตสูตรที่ยืมมาจากภาพการปล้นที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด" ใน Metacritic ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนนเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักที่ 53 จาก 100 จากบทวิจารณ์ 19 รายการ ซึ่งระบุว่า "บทวิจารณ์แบบผสมหรือเฉลี่ยผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-07 13:18:24


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล