ตลาดกลางคืนถนนบางนา ตลาดในร่มท...
ReadyPlanet.com

Homeตลาดกลางคืนถนนบางนา ตลาดในร่มที่ยาวที่สุด


      ทําเลขายของ บางนา เพื่อนของฉันที่มาไต้หวันมักจะขอคำแนะนำจากฉันเกี่ยวกับร้านอาหาร และฉันก็แค่บอกให้พวกเขาไปตลาดกลางคืนเพื่อทานอาหารค่ำ ตลาดตอนเย็นของไต้หวันส่วนใหญ่เปิดทุกปีเช่นกัน ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลกับการขาดความเชี่ยวชาญในตลาดกลางคืน แม้ว่าร้านค้าบางแห่งอาจเลือกที่จะไม่เปิดในช่วงที่มีพายุฝนหรือพายุไต้ฝุ่น ตลาดกลางคืนรุ่ยเฟิงตั้งอยู่ทางเหนือของเกาสง มีของว่างมากมายให้เลือกในราคาประหยัดนอกจากนี้ยังมีเมนูยอดนิยมที่เรียกว่า Lai Ji Oyster Omelet (賴_蛋蚵仔煎 # Minsheng W. Rd) ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของทางเข้าตลาดด้านเหนือ ในปี 2018 แผงขายของในตลาดกลางคืน 10 แห่งของไทเปถึงกับกลายเป็นข้อมูล Michelin ของไทเป โดยเพิ่มขึ้นเป็น 24 แห่งในปีหน้า และปริมาณดังกล่าวยังคงเพิ่มขึ้นตามการอัปเดตคู่มือแนะนำทุกปี ตลาดกลางคืน 2 แห่งที่อยู่ติดกัน ได้แก่ ตลาดกลางคืน Jin-Zuan และตลาดกลางคืน Kaisyuan เปิดในปี 2013 และได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งในไต้หวัน แต่นับตั้งแต่นั้นก็ลดขนาดลง 60% พวกเขาทำงานในร้านอาหารที่พบได้ทั่วไปในร้านอาหาร ซึ่งตรงกับเทปันยากิและซูชิสายพาน นอกเหนือจากการออกแบบที่โดดเด่น เช่น ป้ายบอกถนนและห้องน้ำที่มีดอกไม้ประดับ ตั้งอยู่ในเขต Daan ใกล้กับอาคารไทเป 101 และเขต Xinyi ที่อยู่ใกล้เคียง ศูนย์กลางรอบถนนสายหนึ่ง เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับอาหารที่เหมาะสมในขณะที่เบาในด้านการช้อปปิ้ง

มันอาจจะเล็ก แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนในท้องถิ่นเนื่องจากไม่ได้อยู่ห่างไกลจากศูนย์กลาง คุณสามารถมาที่นี่ได้โดยขึ้นสายสีแดงไปยัง Xinyu Anhe และออกที่ทางออก 3 นี่คือขนมปังอบกับเนื้อที่หมักด้วยพริกไทยดำและส่วนประกอบต่างๆ เมื่อคุณมาที่นี่ คุณจะสังเกตเห็นคิวที่ยืดเยื้อบนแผงขายของ ฉันเคยนั่งรถเข็นหลังจากที่ฉันอยู่ที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Jianguo
ริชมอนด์ไนท์มาร์เก็ตเป็นงานที่คนผิวดำเป็นเจ้าของและดำเนินการ ซึ่งก่อตั้งโดย Adrienne Cole Johnson และ Melody Short ตลาดเน้นธุรกิจขนาดเล็กที่ทำด้วยมือและเป็นกลางและเป็นความคิดริเริ่มที่ดีในการสนับสนุนศิลปินท้องถิ่น ตลาดตอนเย็นจัดขึ้นทุกเดือนบนถนนสายที่สิบเจ็ดในเมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่มีการระบาดของโรคไม่รุนแรง พวกเขาได้ตัดสินใจใช้วิธีที่ไม่เหมือนใคร พวกเขามีแผงขายของที่เก่าแก่ที่สุดที่ส่งเสริมขนมน้ำแข็งไส Shenji Paopao ที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่ปี 1976 หรือคุณสามารถขึ้นรถบัส Kuo-Kuang ด้านนอกสถานีรถไฟหลักไทเปของรถไฟไต้หวันแล้วใช้ทางออกทิศตะวันออก 3
คุณจะค้นพบอาหารแฟชั่นมากมายในตลาดกลางคืนของไต้หวันในปัจจุบัน แต่คุณสามารถพึ่งพาการค้นหาอาหารเสี่ยวฉือคลาสสิกเช่นไข่เจียวหอยนางรมได้ตลอดเวลา ทำจากหอยนางรมเมื่อเร็ว ๆ นี้และราดด้วยซอสมะเขือเทศรสหวานและขมเล็กน้อย ฉันได้รวมย่านอาหารข้างทางที่ร้อนแรงที่สุดไว้ด้วย เหล่านี้เป็นพื้นที่ที่รู้จักกันดีเช่นถนนโบราณจิ่วเฟิ่นซึ่งเปิดเพิ่มเติมในช่วงกลางวัน คุณจะพบกับอาหารไต้หวันแบบเดียวกันมากมายในพื้นที่ให้เช่า บางนา ตลาดกลางคืนที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องแวะแต่ละร้าน เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลา เราได้เน้นย้ำถึงสิ่งที่หลายคนมองว่าเป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในไต้หวัน
พวกมันสนุกมากและมีบางสิ่งที่แตกต่างให้ลอง ทันทีที่ฉันเป็นคนที่เพิ่งจินตนาการว่าจะไป "วันหนึ่ง" แต่ตัดสินใจที่จะไล่ตามเป้าหมายของฉัน การเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกของฉันคือในญี่ปุ่น คนเดียว ครั้งสุดท้ายปี 2018 และตกหลุมรักการเดินทางตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ฉันตั้งเป้าว่าจะไปเที่ยว 10 ประเทศก่อนอายุครบ 30 ปีและตั้งสถานที่ใหม่ๆ สองแห่งในฟิลิปปินส์ทุกปี นอกจากการท่องเที่ยวแล้ว ฉันชอบจัดการเดินทาง ถ่ายรูป เรียนหนังสือ และสร้างเพื่อนใหม่ ภาพถ่ายโดย Max Oh บน Unsplash หนึ่งในตลาดกลางคืนที่ดีที่สุดในไต้หวันคือ Shilin Night Markerเราได้เดินทางไปไต้หวันสองสามครั้งและได้เยี่ยมชมเมืองหลักจำนวนหนึ่งภายในประเทศ เรารักอาหารข้างทางของชาวไต้หวันมาก ดังนั้นเมื่อทำได้ เราจึงพยายามไปที่ตลาดตอนเย็นที่ไม่เหมือนใครทุกเย็น สำหรับฉัน การไปไต้หวันโดยไม่กินอาหารข้างทางที่ตลาดกลางคืนก็เหมือนการไปปารีสครั้งแรกและไม่ได้หาเวลาไปหอไอเฟล 737 Night Market- ตั้งอยู่ในเขต Neihu ในย่านที่อยู่อาศัย ซึ่งไม่ใช่ตลาดกลางคืนที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบเนื่องจากทำเลที่ตั้ง อย่างไรก็ตาม ตลาดกลางคืนขนาดเล็กแห่งนี้เต็มไปด้วยรสชาติถึงแม้จะมีขนาดเล็กก็ตามNick Spano ผู้จัดการตลาดเกษตรกรในฤดูร้อนของ Yamashiro ในลอสแองเจลิส ซึ่งเปิดตัวในปี 2010 กล่าวว่า "ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการที่จำเป็นสำหรับชุมชน" เลือกความเชี่ยวชาญที่คุณต้องการโดยรู้ว่าคุณอาจจะสามารถรักษาจุดยืนของคุณได้ ล็อคอิน Shida ยังเป็นสถานที่สำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นโดยนักออกแบบรุ่นเยาว์ที่ต้องการสร้างตัวเองภายในฉากเทรนด์เมืองไทเป คลิกเพื่อรับข้อเสนอพิเศษ ข้อมูลการเดินทาง แนวคิด และข้อมูลอัปเดตจาก Viator ตลาดนี้คำนึงถึงเขตการท่องเที่ยวพิเศษภายในมหานคร และแบ่งออกเป็นห้าโซน
 
 
ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก:ตลาดนัดกลางคืน


ผู้ตั้งกระทู้ M_JA :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-21 12:31:35


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล