คุณจะไม่เชื่อในสิ่งที่อยู่ในโย...
ReadyPlanet.com

Homeคุณจะไม่เชื่อในสิ่งที่อยู่ในโยเกิร์ตของคุณ


คุณจะไม่เชื่อในสิ่งที่อยู่ในโยเกิร์ต richesseของคุณ
Temesgen M. ผลของการใช้สารทำให้คงตัวต่อการเกิดเจลและการทำงานร่วมกันในโยเกิร์ต. ความสามารถในการกักเก็บน้ำถูกกำหนดโดยวิธีการที่ Alvarez-Sabatel และเพื่อนร่วมงานอธิบาย ปั่นแยกโยเกิร์ต 20 กรัมเป็นเวลา 10 นาทีที่ 669×g และ 20°C ในเครื่องหมุนเหวี่ยงในห้องปฏิบัติการรุ่น 3K-30 ปริมาณของแข็งทั้งหมดถูกกำหนดโดยทำตามโปรโตคอลที่อธิบายไว้ใน AOAC โดยตั้งใจ เก็บตัวอย่าง 5 กรัมในจานจีนแห้งที่สะอาด หลังจากนั้นนำตัวอย่างไปบำบัดด้วยความร้อนในอ่างน้ำเป็นเวลา 15 นาที แล้วเก็บไว้ในเตาอบลมร้อนเป็นเวลา 3 ชั่วโมงที่ 100°C ตามด้วยระบายความร้อนในเดซิกเคเตอร์ครึ่งชั่วโมงแล้วชั่งน้ำหนัก
อาจมีข้อผิดพลาดและควรได้รับการยืนยันจากแพทย์ ข้อมูลที่ให้ไว้ในที่นี้ไม่ใช่คำแนะนำทางการแพทย์และไม่สามารถใช้แทนคำแนะนำของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์อื่นๆ ไม่ควรยึดถือในการตัดสินใจเกี่ยวกับการวินิจฉัย การรักษา อาหาร การเลือกอาหาร โภชนาการ หรือการตัดสินใจด้านสุขภาพหรือทางการแพทย์อื่นๆ สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับการตัดสินใจทางการแพทย์และด้านสุขภาพ โปรดปรึกษาแพทย์ ไม่ว่าในกรณีใด เราไม่ควรมีความรับผิดต่อความสูญเสียหรือความเสียหายใดๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณอันเป็นผลมาจากการพึ่งพาข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่
และอย่างที่นางสาววิตติงฮิลล์กล่าว ไฮโดรคอลลอยด์มีประโยชน์อย่างยิ่งในการทำให้ผลิตภัณฑ์นมมีความคงตัวซึ่งมีปริมาณไขมันหรือของแข็งต่ำ ความปลอดภัยของคาราจีแนนสำหรับใช้ในอาหารได้รับการยืนยันในการประชุมร่วม FAO/WHO ครั้งที่ 57 เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2544 JECFA ได้แนะนำ ADI ว่า "ไม่ได้ระบุ" ซึ่งเป็น ADI ที่ดีที่สุดที่วัตถุเจือปนอาหารสามารถรับได้ การทบทวน JECFA มีพื้นฐานมาจากการศึกษาอย่างกว้างขวาง ซึ่งบางส่วนไม่ได้กล่าวถึงในบทความที่ตั้งคำถามถึงความปลอดภัยของคาราจีแนน JECFA ประกอบด้วยคณะผู้เชี่ยวชาญด้านพิษวิทยาระดับนานาชาติที่ตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวัตถุเจือปนอาหารและสารปนเปื้อน ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2544 JECFA ได้ทบทวนคำตอบเกี่ยวกับคาราจีแนนที่เขียนขึ้นโดยข้อความข้างต้น และยกเลิกการกำหนด "ชั่วคราว" ของ ADI และกำหนดให้คาราจีแนนเป็นอาหารที่ "ไม่ได้ระบุ" หรือ ADI
โดยทั่วไปแล้ว แป้งดัดแปรที่ได้ผลลัพธ์จะใช้เพื่อทำให้ข้น เสถียรหรือช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันดีขึ้นในผลิตภัณฑ์ คุณมักจะพบแป้งดัดแปรในน้ำสลัดไขมันต่ำหรือปราศจากไขมันบรรจุหีบห่อ โยเกิร์ต ซอสสำเร็จรูป และน้ำเกรวี่ Recombinant bovine somatotropin เป็นฮอร์โมนการเจริญเติบโตเทียมที่โรงรีดนมบางชนิดฉีดเข้าไปในวัวเพื่อเพิ่มการผลิตน้ำนมของวัวในแต่ละวันได้ถึง 10% วัวที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตรทั้งหมดผลิตโซมาโตโทรปินจากวัวตามธรรมชาติผ่านต่อมใต้สมองของพวกมัน แต่ rbST เป็นฮอร์โมนสังเคราะห์รุ่นหนึ่ง ในฐานะผู้ผลิตโยเกิร์ตคุณภาพระดับพรีเมียมที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่มีชีวิตและกระตือรือร้นนับพันล้านครั้ง และในฐานะผู้บริโภคเอง Mountain High พยายามอย่างเต็มที่เสมอที่จะใช้เฉพาะนมที่ปราศจาก rbST ในโยเกิร์ตของเรา
ฉันไม่สามารถมีโยเกิร์ตนมทั้งตัวธรรมดาได้เพราะมีน้ำตาล 10 กรัมใน 1 ถ้วย ฉันสงสัยว่าฉันสามารถข้ามการกรองนมอัลมอนด์ได้หรือไม่ถ้าฉันลวกอัลมอนด์เพื่อเอาเปลือกออกแล้วผสมด้วยความเร็วสูงใน Vitamix ของฉัน ฉันทำสิ่งนี้เมื่อทำซอสอัลมอนด์และมันเนียนและมีสีครีม สูตรนี้อาจใช้ได้กับนมอัลมอนด์ที่ซื้อตามร้าน แต่ฉันยังไม่ได้ลอง วุ้นวุ้นมีพลังมาก ดังนั้นเพียง 1/32 ช้อนชาก็เพียงพอสำหรับนมอัลมอนด์ประมาณ 3 ถ้วย
เทลงในขวดแก้วแล้วปิดฝา หรือใช้พลาสติกแรปปิดฝา ตอนนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบโยเกิร์ตธรรมดา ฉันกำลังแบ่งปัน 7 ตัวแปรเพื่อปรุงรสโยเกิร์ตของคุณ โยเกิร์ตเชิงพาณิชย์มักจะมีสารปรุงแต่งรสและน้ำตาลอยู่มาก โดยการทำโยเกิร์ตของคุณเอง คุณก็จะรู้ว่ามีอะไรอยู่ในนั้น เมื่ออุณหภูมิถึง 110°F (43°C) ให้ผสมโยเกิร์ตสตาร์ทเตอร์ หรือโยเกิร์ตที่ไม่ใช่นม 3 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน ฉันใช้สตาร์ทเตอร์นี้เพียงครึ่งซองเนื่องจากให้นม 1 ซองสำหรับนม 4 ถ้วย
ผลที่ได้คือหนา แต่มีความคงตัวเหมือนเยลลี่เพราะเจลาตินซึ่งฉันไม่ได้คลั่งไคล้ ผลการศึกษาในปี พ.ศ. 2558 แสดงให้เห็นถึงผลกระทบของพรีไบโอติกที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคคาราจีแนน คาราจีแนนอาจส่งผลในทางบวกต่อการพัฒนาชุมชนจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ในทางเดินอาหาร สิ่งนี้สามารถนำไปสู่สุขภาพของลำไส้ที่ดีขึ้นและการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น
นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนที่กินเนื้อแต่สำหรับชาวแลคโต-มังสวิรัติที่ยังคงกินนม ชีส และโยเกิร์ตอยู่ คาราจีแนนเป็นสารปรุงแต่งอาหารทั่วไปที่สกัดจากสาหร่ายสีแดง สารปรุงแต่งรสและสารให้ความหวานที่ใช้ในโยเกิร์ตที่มีจำหน่ายทั่วไปบางชนิดไม่ได้ปราศจากกลูเตนเสมอไป นอกจากนี้ แม้แต่โยเกิร์ตธรรมดาที่คุณซื้อในร้านค้าอาจมีการปนเปื้อนของกลูเตน ซึ่งทำให้ไม่ปลอดภัยสำหรับพวกเราที่เป็นโรค celiac และแพ้กลูเตนที่ไม่ใช่ celiac ฉันแค่หวังว่าคุณจะรู้ว่ามีโยเกิร์ตออร์แกนิกที่ปราศจากกลูเตนหรือไม่ เมื่อลูกสาวของฉันยังเล็ก ฉันเคยซื้อ ริชเชส โยเกิร์ต ให้เธอตลอดเวลาโดยคิดว่าเธอกำลังกินขนมเพื่อสุขภาพ
ในการใช้งานผลิตภัณฑ์นมบางชนิด การเติมโปรตีนจากนมชนิดพิเศษอาจใช้แทนโพลีแซ็กคาไรด์ไฮโดรคอลลอยด์แบบดั้งเดิมได้ เนื่องจากเจลาตินอาจดูดซับน้ำหนักได้ 5-10 เท่าในน้ำเย็น โดยเฉพาะโยเกิร์ต เจลาตินช่วยป้องกันไม่ให้เวย์ขับออกจากเคซีนเจล Guar gum ซึ่งได้มาจากเมล็ดพืช จะกระจายตัวและบวมจนเกือบหมดในน้ำเย็นเพื่อสร้างสารละลายที่มีความหนืดสูง มีความสามารถในการจับกับน้ำที่สูงมาก ทำให้มีประโยชน์ในการใช้งานผลิตภัณฑ์นมที่เพาะเลี้ยงในที่ที่น้ำนิ่งไม่เป็นที่พึงปรารถนา ไฮโดรคอลลอยด์ยังมีบทบาทสำคัญในการรักษาส่วนผสมให้คงที่ในระบบผลิตภัณฑ์นม
พวกมันทั้งหมดกินหญ้าบนทุ่งหญ้าโล่งอย่างน้อย 90 วันต่อปี และในช่วงเวลาที่เหลือ รับประทานอาหารจำพวกเมล็ดพืช หญ้าหมัก และหญ้าชนิตที่ปลูกเองที่บ้าน เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้อาหารที่มีคุณภาพสูงสุดโดยไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลงที่เป็นอันตราย นมสดมอร์นิ่งปราศจากฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโตและสารกันบูดเทียม ในห้องครัวของฉัน โถจะไม่อุ่นพอที่จะเลี้ยงโยเกิร์ตได้อย่างเหมาะสมโดยใช้ผ้าขนหนูคลุมขวดโหล เพื่อนของฉันบางคนใช้แผ่นประคบร้อนรอบๆ โถ แล้วห่อด้วยผ้าขนหนูหนาๆ
 
 
 
ขอขอบคุณข้อความจาก richesse yoghurt

 
 


ผู้ตั้งกระทู้ ืัnyla :: วันที่ลงประกาศ 2021-12-15 15:19:57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล