10 เคล็ดลับ การไปเที่ยวอย่างปล...
ReadyPlanet.com

Home10 เคล็ดลับ การไปเที่ยวอย่างปลอดภัยสำหรับผู้หญิง


 10 เคล็ดลับ การไปเที่ยวอย่างปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

1. หลีกเลี่ยงที่เปลี่ยว

         ต่อให้เป็นในประเทศที่ตัวเองรู้จักดี บาคาร่า ตามตรอกซอกซอยที่ไม่ค่อยมีคนผ่านไปมายังน่ากลัวเลย นับประสาอะไรกับต่างประเทศที่คุณไม่รู้ว่ามันเป็นที่ไหนด้วยซ้ำ หากพวกมิจฉาชีพเห็นผู้หญิงตัวคนเดียวแถมยังเป็นชาวต่างชาติมาเดินในที่แบบนี้ มีหวังได้โดนปล้นแน่ ๆ เพราะยังไงซะผู้หญิงก็เป็นเพศที่อ่อนแอและยากจะต่อสู้ได้อยู่แล้ว

2. พกไฟฉายไปด้วย

          ต่อให้มีเพื่อนไปด้วย แหล่งท่องเที่ยวรวมทั้งถนนที่มืดมิดก็ยังน่ากลัวอยู่ดี แถมอาจมีกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ ที่คุณต้องใช้ในยามจำเป็นอีกด้วย ดังนั้น ควรพกไฟฉายแท่งเล็ก ๆ ติดกระเป๋าไว้สักอัน และหากมีน้ำหนักสักนิดพอใช้เป็นที่ป้องกันตัวได้ด้วยก็น่าจะยิ่งดี ทั้งนี้ แม้จะมีเพื่อนไปด้วยแต่บนถนนมืด ๆ ก็ควรใช้นะคะ

3. คนพลุกพล่านใช่ว่าจะดี

         มีโจรไม่น้อยที่ชอบสถานที่ที่คนพลุกพล่านยิ่งกว่าตามตรอกซอกซอย เช่น ในงานประเพณีหรืองานคอนเสิร์ต เพราะท่ามกลางคนที่เบียดเสียดแออัด แถมคุณยังประมาท อาจเป็นโอกาสดีให้พวกเขาแทรกตัวเข้าไปฉกฉวยข้าวของจากคุณแบบเนียน ๆ ในขณะที่คุณเผลอ แล้วหายไปกับฝูงคนได้อย่างรวดเร็ว รู้แบบนี้แล้วก็ต้องระวังข้าวของให้มากขึ้นหน่อยล่ะ

4. กระจายการเก็บเงิน

          ถ้าคุณจำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวจำนวนมากพอสมควร และก็กลัวว่าการเก็บเงินไว้ที่กระเป๋าสตางค์เพียงจุดเดียว หากถูกขโมยขึ้นมาจริง ๆ คงต้องเดือดร้อนแน่ ๆ เพราะฉะนั้น กระจายที่เก็บเงินเอาไว้สำรองหน่อยก็ดี เช่น ซุกซ่อนไว้ตามชุดชั้นใน เป็นต้น แบบนี้แล้วหากคิดจะฉกฉวยไปคงยากแน่ ๆ แถมยังเป็นที่ซึ่งหลายคนคาดไม่ถึงอีกด้วย

5. เก็บเครื่องประดับไปซะ

          เข้าใจดีว่าเครื่องประดับสวย ๆ ทั้งหลายเป็นของที่คุณแสนจะภาคภูมิใจ ไปเที่ยวทั้งทีก็อยากจะแต่งตัวสวยใส่โชว์กันบ้าง แต่มันจะคุ้มกันไหมล่ะ หากเครื่องประดับของมีค่าพวกนี้เป็นตัวล่อตาล่อใจเหล่ามิจฉาชีพได้เป็นอย่างดี และถ้าคุณไม่อยากให้เครื่องประดับชิ้นโปรดถูกขโมยไปต่อหน้าต่อตา ก็ทิ้งมันไว้ที่บ้านดีกว่า

6. ยกกระเป๋าให้เขาไป

          ถ้าคุณเกิดโดนโจรจี้ปล้นเข้าแล้วจริง ๆ ก็ยอมยกกระเป๋าของคุณให้เขาไปเลยดีกว่า คุณอาจคิดว่าแค่เงินก็น่าจะพอ จึงกะจะลองวัดใจล้วงหยิบกระเป๋าสตางค์ควักเงินให้ แต่เขาจะเข้าใจผิดได้ว่าคุณจะหยิบอาวุธจนเข้าทำร้ายเอา ทางที่ดียอมส่งกระเป๋าทั้งใบให้ไปเลยจะดีกว่า อย่างน้อยความปลอดภัยของคุณก็ต้องสำคัญกว่ากระเป๋าเพียงใบเดียวแน่ ๆ

7. ระมัดระวังการแต่งตัว

          แต่ละประเทศมีขนบธรรมเนียมประเพณีในการแต่งตัวแตกต่างกันไป ในขณะที่บางประเทศการแต่งตัวด้วยชุดเกาะอกเอวลอยอาจเป็นแฟชั่นทั่วไป ในบางประเทศอาจหมายถึงการยั่วยวน ซึ่งสามารถนำอันตรายมาสู่ตัวเองก็ได้ ดังนั้น พยายามเลือกเสื้อผ้าที่ดูมิดชิดไว้ก่อน นอกจากนี้ ก็สังเกตการแต่งตัวของคนท้องถิ่นเขาด้วย

8. หลีกเลี่ยงการคุยกับหนุ่มแปลกหน้า

          การมีหนุ่ม ๆ เข้ามาจีบอาจทำให้ทริปของคุณมีสีสันขึ้นอีกเยอะ แถมยังช่วยเสริมความมั่นใจ เป็นตัวเช็กเรตติ้งให้เราอีกต่างหาก แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าหนุ่ม ๆ ที่เข้ามาเขาสนใจเราจริง ๆ หรือแค่เงินในกระเป๋าของเรากันแน่ มีสาว ๆ ไม่น้อยหรอกนะที่หลงเสน่ห์โจรจนตามเขาไปกลายเป็นเหยื่อไม่รู้ตัว

9. ตบตาด้วยแหวนแต่งงาน

          ไม่มีผู้ชายมาด้วยเป็นตัวเป็นตนก็ไม่เห็นเป็นไร การสวมแหวนแต่งงานเอาไว้แม้จะดูเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ แต่มันทำให้ผู้ชายบางคนตัดสินใจเลิกยุ่งกับคุณ เพราะมองว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว เป็นสมบัติของคนอื่น ยังไงก็ต้องเกรงใจสามีเธอบ้าง และมันก็เวิร์คไม่เบาเลยล่ะ

10. ในกรณีที่จะถูกข่มขืน

 

          วิธีนี้อาจจะฟังดูแปลกอยู่สักหน่อย แต่พบว่าการแกล้งทำเป็นจะอาเจียนใส่หน้าผู้ชาย ช่วยให้นักท่องเที่ยวสาวสามารถรอดมาได้หลายรายแล้ว อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าวิธีนี้จะได้ผลเสมอไป หากคุณถูกข่มขืนขึ้นมาจริง ๆ อย่าได้รู้สึกไม่ดีกับตัวเอง เพราะคุณไม่ได้ทำอะไรผิด และไม่ว่าคุณจะขยะแขยงแค่ไหน อย่าเพิ่งรีบชำระล้างร่างกาย แต่ตรงไปโรงพยาบาลเพื่อเอาหลักฐานไปดำเนินคดีทันทีผู้ตั้งกระทู้ yoyo (yosita-dot-pongg-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-02-23 13:26:34


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล