ปลาไหลไฟฟ้า
ReadyPlanet.com

Homeปลาไหลไฟฟ้า


 ปลาไหลไฟฟ้า

หนึ่งในสามสายพันธุ์ของสัตว์มีดยาวในอเมริกาใต้ที่สร้างแรงกระแทกไฟฟ้าอันทรงพลังให้เหยื่อตกตะลึงมักจะเป็นปลาชนิดอื่น ทั้งสามสายพันธุ์ และ ถูกพบในแม่น้ำอเมซอนหรือแม่น้ำสาขาการดักจับและปล่อยกระแสไฟฟ้า ปลาไหลไฟฟ้ามีอวัยวะไฟฟ้าสามอวัยวะ ได้แก่ อวัยวะหลักอวัยวะของฮันเตอร์และอวัยวะของแซคซึ่งประกอบด้วยเซลล์กล้ามเนื้อดัดแปลง 

อวัยวะไฟฟ้าหลักตั้งอยู่ที่ด้านหลัง มันมีช่วงครึ่งกลางของร่างกายจากด้านหลังศีรษะถึงกลางหาง อวัยวะของฮันเตอร์คล้ายคลึงกับอวัยวะหลัก แต่อยู่ทางด้านข้างท้อง อวัยวะเหล่านั้นสร้างพัลส์ไฟฟ้าแรงสูงที่ทำให้เหยื่อตกตะกอนและขัดขวางนักล่า ด้านหลังของปลาไหลไฟฟ้ามีอวัยวะของ

 

สนับสนุนบทความโดย ALLFORBET

เว็บสล๊อตออนไลน์  ที่ติด TOP ของประเทศไทย

ซึ่งผลิตพัลส์แรงดันไฟฟ้าต่ำกว่าซึ่งทำให้ปลาไหลไฟฟ้าสามารถสื่อสารและนำทางน่านน้ำที่มืดครึ้มได้ อวัยวะของ Sach ยังมีขั้วลบของปลาไหลไฟฟ้า ปลาไหลไฟฟ้าสามารถทำให้เกิดการกระแทกได้เนื่องจากระบบประสาทของมันมีเซลล์รูปอิเล็กโทรเจนนิกจำนวนหนึ่งที่มีรูปร่างเป็นแผ่นซึ่งเรียกว่าอิเล็คโตรไฟต์

 อิเล็คโทรไลต์แต่ละตัวมีประจุไฟฟ้าลบสุทธิ ขอบด้านในของอิเล็กโทรไซต์มีประจุไฟฟ้าลบและมีความต่างศักย์ต่ำกว่า 100 มิลลิโวลต์เมื่อเทียบกับส่วนลึกของการตกแต่งภายในเซลล์ (ซึ่งมีความเข้มข้นสูงของโพแทสเซียมไอออนที่มีประจุบวก) เมื่อคำสั่งช็อตถูกส่งไปยังเซลล์เหล่านี้โดยสารสื่อประสาท เส้นทางของความต้านทานไฟฟ้าต่ำพัฒนาระหว่างด้านหนึ่งของเซลล์และการตกแต่งภายใน ผู้ตั้งกระทู้ แผ (tunaking789-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-20 01:00:53


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล