เช่นเดียวกับที่นักโบราณคดี
ReadyPlanet.com

Homeเช่นเดียวกับที่นักโบราณคดี


 

 เช่นเดียวกับที่นักโบราณคดี

ได้แสดงให้เห็นว่าแอมะซอนนั้นไม่ใช่จินตนาการที่บริสุทธิ์ความคิดที่ผิดอื่น ๆ เกี่ยวกับแอมะซอนก็สามารถถูกกำจัดได้เช่นกัน หนึ่งใน "ประเพณี" ที่โด่งดังที่สุดของชาวแอมะซอนก็คือพวกเขาควรจะตัดทรวงอกหนึ่งเพื่อให้สามารถน้อมคันธนูซึ่งเป็น "ความจริง" ปลอมที่มีอายุยาวนานกว่า 2,500 ปี การอ้างสิทธิ์ครั้งแรกเกิดขึ้นใน 490 ปีก่อนคริสตกาลเมื่อนักประวัติศาสตร์ชาวกรีกผู้มีใจรัก 


พยายามที่จะสร้างความหมายของกรีกสำหรับคำต่างประเทศของอเมซอน “ Amazon” ไม่ใช่คำภาษากรีก แต่“ mazon” ฟังดูเหมือนคำว่าเต้านมและคำว่า“ ปราศจาก” ในภาษากรีก ดังนั้น Hellanicus จึงเสนอว่าชื่อนั้นหมายความว่า Amazons จะถอดเต้านมออกเพื่อที่จะได้วาดธนู ไม่เพียง แต่การอ้างสิทธิ์ของเขาถูกปฏิเสธโดยชาวกรีกคนอื่น ๆ ในสมัยของเขา แต่ยังไม่มีศิลปินโบราณที่ยอมรับแนวคิดนี้ แอมะซอนทั้งหมดในงานศิลปะกรีกและโรมันปรากฏขึ้นพร้อมกับหน้าอกทั้งสองเหมือนเดิม


สนับสนุนบทความโดย  allforbet

เว็บ สล็อต ออนไลน์ ที่ติด TOP ของประเทศไทย

 

 และในทางปฏิบัตินักธนูหญิงไม่ได้ขัดขวางทรวงอกของพวกเขาความเชื่อที่แพร่กระจายอย่างต่อเนื่องโดยชาวกรีกโบราณคือแอมะซอนเป็นชนเผ่าของผู้ชายที่เกลียดชังหญิงที่อยู่เหนืออำนาจที่กดขี่ข่มเหงชายและกดขี่ข่มเหงฆ่าหรือถูกปฏิเสธ ความคิดนี้น่าจะเกิดขึ้นเพราะผู้ชายกรีกกดขี่ผู้หญิงของตัวเอง โดยเหตุผลของพวกเขาหากผู้หญิงมีความเข้มแข็งและเป็นอิสระจากนั้นผู้ชายจะต้องเป็นคนอ่อนแอบังคับให้ยอมจำนน อย่างไรก็ตามแหล่งข้อมูลบางแห่งก็แสดงความยินดีกับแอมะซอน:


 โฮเมอร์ใช้คำศัพท์สำหรับแอมะซอนที่แปลว่า "เท่ากับมนุษย์" และกวีกรีกหลายคนเรียกผู้หญิงนักรบว่า“ คนรัก” นักวิชาการสมัยใหม่บางคนแนะนำว่าแอมะซอนเป็นผู้หญิงที่ยอมแพ้การเป็นแม่เพื่อที่จะได้เป็นนักรบ ความคิดนี้ถูกทำลายโดยรายชื่อชาวกรีกในยุคอเมซอนของกรีกทั้งหมดถูกโยงด้วยเส้น matrilineal นอกจากนี้ชาวกรีกยังบรรยายถึงการทำสงครามกับแอมะซอนที่เลี้ยงลูกด้วยนมวัว การเข้าใจผิดว่า“ ไม่มีแม่อเมซอน” นั้นได้รับการพิสูจน์หักล้างโดยหลุมฝังศพของนักธนูเร่ร่อนเร่ร่อนซึ่งชีวิตจริงเป็นแรงบันดาลใจให้เรื่องราวกรีกอเมซอน 2,500 ปีก่อน
ผู้ตั้งกระทู้ เมา :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-20 22:54:05


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล