การจัดหมวดหมู่ การจำแนกทางชี...
ReadyPlanet.com

Homeการจัดหมวดหมู่ การจำแนกทางชีวภาพ


  การจัดหมวดหมู่ การจำแนกทางชีวภาพ

  การจัดหมวดหมู่ การจำแนกทางชีวภาพ ลำดับชั้นของทางชีวภาพการจัดหมวดหมู่ "s แปดที่สำคัญการจัดอันดับการจัดหมวดหมู่ ชีวิตแบ่งออกเป็นโดเมนซึ่งแบ่งย่อยออกเป็นกลุ่มเพิ่มเติม การจัดอันดับเล็กน้อยระดับกลางจะไม่แสดง สมัยโบราณ ความพยายามครั้งแรกที่รู้จักกันในการจำแนกสิ่งมีชีวิตได้ดำเนินการโดยนักปรัชญาชาวกรีกอริสโตเติล (384–322 ก่อนคริสต์ศักราช) ซึ่งจำแนกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่รู้จักในเวลานั้นทั้งพืชหรือสัตว์ตามความสามารถในการเคลื่อนย้าย

 นอกจากนี้เขายังโดดเด่นสัตว์ด้วยเลือดจากสัตว์ที่ไม่มีเลือด (หรืออย่างน้อยไม่มีเลือดแดง) ซึ่งสามารถเปรียบเทียบกับแนวคิดของสัตว์มีกระดูกสันหลังและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังตามลำดับและแบ่งสัตว์เลือดออกเป็นห้ากลุ่ม: สัตว์สี่เท้า viviparous ( สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ) สัตว์เลื้อยคลานและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ), นก, ปลาและปลาวาฬ

 

สนับสนุนบทความโดย psthai888

 

เว็บ สล็อตออนไลน์

 
 
 

 สัตว์ที่ไม่มีเลือดก็ถูกแบ่งออกเป็นห้ากลุ่ม ได้แก่ เซฟาโลพอดครัสเตเชียนแมลง (ซึ่งรวมถึงแมงมุมแมงป่องและตะขาบนอกเหนือไปจากสิ่งที่เรานิยามว่าเป็นแมลงในปัจจุบัน) สัตว์ที่มีเปลือก (เช่นหอยส่วนใหญ่และechinoderms ) และ " โซโลฟี " (สัตว์ที่มีลักษณะคล้ายพืช) แม้ว่าอริสโตเติลทำงานในสัตววิทยาไม่ได้ผิดพลาด แต่เป็นการสังเคราะห์ทางชีววิทยาครั้งยิ่งใหญ่และยังคงเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในหลายศตวรรษหลังจากการตายของเขา [178] Linnaean การสำรวจทวีปอเมริกาพบพืชและสัตว์ใหม่จำนวนมากที่ต้องการคำอธิบายและการจำแนกประเภท ในส่วนหลังของศตวรรษที่ 16 และจุดเริ่มต้นของวันที่ 17

 การศึกษาสัตว์อย่างระมัดระวังเริ่มขึ้นและค่อยๆขยายออกไปจนกระทั่งมันได้มีองค์ความรู้เพียงพอที่จะใช้เป็นพื้นฐานทางกายวิภาคสำหรับการจำแนกประเภท ในช่วงปลายปี 1740 Carl Linnaeus ได้แนะนำระบบการตั้งชื่อทวินามของเขาสำหรับการจำแนกสายพันธุ์ Linnaeus พยายามที่จะปรับปรุงการจัดองค์ประกอบและลดความยาวของชื่อที่ใช้หลายคำก่อนหน้านี้โดยการยกเลิกสำนวนที่ไม่จำเป็นแนะนำคำศัพท์ใหม่และนิยามความหมายของพวกเขาอย่างแม่นยำการจำแนกประเภท Linnaean มีแปดระดับ: โดเมน, ราชอาณาจักร, phyla, คลาส, คำสั่ง, ครอบครัว, สกุลและสปีชีส์ผู้ตั้งกระทู้ mmmm (bamkannika003132-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-24 00:07:03


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล