หมาป่า
ReadyPlanet.com

Homeหมาป่า


 หมาป่า ยังเป็นที่รู้จักกันเป็นหมาป่าสีเทาหรือหมาป่าสีเทาเป็นขนาดใหญ่สุนัขพื้นเมืองยูเรเซียและอเมริกาเหนือ มากกว่าสามสิบชนิดย่อยของโรคลูปัสใน Canisได้รับการยอมรับและหมาป่าสีเทาซึ่งเป็นที่เข้าใจกันในทางการเรียกร้องประกอบด้วยสายพันธุ์ย่อยที่ไม่ใช่ในประเทศ / ดุร้าย หมาป่าเป็นที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มีอยู่สมาชิกของCanidaeเพศชายเฉลี่ย 40 กก. (88 ปอนด์) และเพศหญิง 37 กก. (82 ปอนด์) หมาป่าวัดความยาว 105–160 ซม. (41–63 นิ้ว) และ 80–85 ซม. (31–33 นิ้ว) ที่ระดับความสูงหัวไหล่ หมาป่ายังแตกต่างจากกลุ่มดาวสุนัขอื่นชนิดโดยหูแหลมและปากกระบอกปืนที่สั้นกว่ารวมทั้งเนื้อตัวที่สั้นกว่าและหางที่ยาวกว่า หมาป่าที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดอย่างไรก็ตามพอที่จะมีขนาดเล็กกว่าสุนัขสายพันธุ์เช่นโคโยตี้และสีทองลิ่วล้อในการผลิตที่อุดมสมบูรณ์ลูกผสมกับพวกเขา แถบขนของหมาป่ามักจะจุดด่างดำสีขาว, สีน้ำตาล, สีเทา, สีดำและแม้ว่าช่ำชองในภูมิภาคอาร์กติกอาจจะเกือบทั้งหมดเป็นสีขาว ของสมาชิกทุกคนของสกุล หมาป่าหมาป่าเป็นส่วนใหญ่โดยเฉพาะสำหรับการล่าสัตว์เกมสหกรณ์เป็นแสดงให้เห็นโดยการดัดแปลงทางกายภาพในการแก้ปัญหาเหยื่อที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นสังคมธรรมชาติ , และขั้นสูงพฤติกรรมที่แสดงออก มันเดินทางในครอบครัวนิวเคลียร์ประกอบด้วยคู่สมรสพร้อมกับลูกหลานของพวกเขา ลูกอาจทิ้งไว้ในรูปแบบของตัวเองเมื่อเริ่มมีวุฒิภาวะทางเพศและเพื่อตอบสนองต่อการแข่งขันสำหรับอาหารภายในแพ็ค หมาป่ายังเป็นดินแดนและการต่อสู้เหนือดินแดนเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของหมาป่า หมาป่าเป็นสัตว์กินเนื้อส่วนใหญ่และกินอาหารในป่าใหญ่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม Hoovedเช่นเดียวกับสัตว์ขนาดเล็กปศุสัตว์ซากศพและขยะ

สนับสนุนบทความโดยPSTHAI888      เป็นเว๊ป สล๊อตออนไลน์ที่ดีที่สุด

 

โดยทั่วไปแล้วหมาป่าคู่เดียวหรือคู่แต่งงานจะมีอัตราความสำเร็จในการล่าสัตว์สูงกว่าฝูงใหญ่ จุลชีพก่อโรคและปรสิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคพิษสุนัขบ้าอาจติดเชื้อหมาป่า ประชากรหมาป่าป่าทั่วโลกคาดว่าจะอยู่ที่ 300,000 คนในปี 2546 และได้รับการพิจารณาว่ามีความกังวลน้อยที่สุดโดยสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) หมาป่ามีประวัติอันยาวนานของการมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ได้รับการดูหมิ่นและตามล่าในที่สุดพระชุมชนเพราะการโจมตีของพวกเขาในปศุสัตว์ในขณะที่ตรงกันข้ามถูกเคารพในบางกรและเธ่อสังคม แม้ว่าความกลัวของหมาป่าจะมีอยู่ในสังคมมนุษย์หลายแห่ง แต่การโจมตีที่มีการบันทึกไว้ในคนส่วนใหญ่นั้นมาจากสัตว์ที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคพิษสุนัขบ้า การโจมตีของหมาป่า สำหรับมนุษย์นั้นหายากเพราะหมาป่ามีอยู่ค่อนข้างน้อยอยู่ห่างจากผู้คนและมีการพัฒนาความกลัวของมนุษย์เพราะประสบการณ์กับนักล่าแรนเชอร์และคนเลี้ยงแกะภาษาอังกฤษ "หมาป่า" มาจากภาษาอังกฤษโบราณ วูล์ฟซึ่งเป็นตัวเองคิดว่าจะได้รับจากโปรโต-Germanic * wulfaz รากโปรโตยุโรป * w??k?osก็อาจจะเป็นแหล่งที่มาของภาษาละตินคำสำหรับสัตว์โรคลูปัส (* lúk?os ) ชื่อ "หมาป่าสีเทา" หมายถึงสีเทาของสายพันธุ์ ใน 1758 พฤกษศาสตร์สัตววิทยาสวีเดนและคาร์ลลินเนอัสตีพิมพ์ในของเขาSystema Naturaeสองศัพท์  Canisเป็นคำภาษาละตินหมายถึง " สุนัข "และภายใต้นี้จำพวกเขาจดทะเบียนช้างร้อง doglike รวมทั้งสุนัขบ้านหมาป่าและหมา เขาจัดสุนัขในประเทศเช่นCanis familiarisและหมาป่าเป็นหมาป่า ลินเนอัสถือว่าสุนัขนั้นเป็นสายพันธุ์ที่แยกออกจากหมาป่าเพราะมันมีcauda recurvataซึ่งเป็นหางหงายซึ่งไม่พบในcanid

 

สนับสนุนบทความโดยPSTHAI888               เว๊ป สล๊อตออนไลติดท๊อปไทยผู้ตั้งกระทู้ หมด (sickgirlsk8-dot-182-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-24 00:12:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล