10 เหตุผลที่คุณควรใช้วัสดุก่อส...
ReadyPlanet.com

Home10 เหตุผลที่คุณควรใช้วัสดุก่อสร้างที่ยั่งยืน


     เครื่องซักผ้า ที่ใช้กันทั่วไปในอารยธรรมมนุษย์มานับพันปีและคงอยู่นานมาก เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมและราคาสมเหตุสมผลในการสร้างฐานราก พื้น และพาร์ติชั่นที่มั่นคงโดยใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ชอล์ก ดิน กรวด หรือปูนขาว จากนั้นทำการบดอัดให้แน่น ปัจจุบันมีการใช้งานในกระบวนการผลิตรวมถึงใบพัดกังหันและเครื่องตกแต่ง วัสดุนี้มีความยืดหยุ่นและไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งหมายความว่าสามารถใช้เป็นฉนวนได้

สิ่งนี้นำไปสู่การค้าเพื่อพัฒนาทางเลือกที่ทันสมัยซึ่งการผลิตและการใช้วัสดุใหม่เหล่านี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม ตัวอย่างเช่น การพิมพ์ 3 มิติ ใช้เศษซากอาคารเป็นวัตถุดิบ พลาสติกโฟมมักใช้เป็นฉนวนในการพัฒนา คุณสมบัติบางอย่างใช้ระหว่างไม้หรือพาร์ทิชันซีเมนต์หรือบนเพดานเพื่อรักษาความอบอุ่นหรือความเย็นภายในโครงสร้าง โลหะอื่นๆ ที่ใช้เป็นวัสดุก่อสร้างรวมถึงทองเหลือง ไททาเนียม เงิน โครเมียม และทอง
    เตาแก๊สปิคนิคจากนั้นจึงเติมกระป๋องอะลูมิเนียมที่หลอมละลายจากหัวใจการรีไซเคิลในละแวกใกล้เคียง เพื่อสร้างแผงศาลาที่อาจแข็งแรง น้ำหนักเบา และน่าหลงใหลอย่างเป็นธรรมชาติ อิฐคอนกรีตช่องทางอากาศเข้าไปในส่วนกรองไซโคลนชั้นในที่แยกชิ้นส่วนหนักและวางลงในถังที่ฐานของผนัง จากนั้นจึงดึงอากาศบริสุทธิ์เข้าสู่อาคาร ไม่ว่าจะด้วยกลไกหรือแบบพาสซีฟ และการบำรุงรักษาสามารถทำได้เพียงนำถังพักออกและเททิ้งเป็นระยะเท่านั้น ไม้จำนวนมากสนับสนุนการดักจับคาร์บอนเนื่องจากต้นไม้เติบโตและการกักเก็บในอาคารในภายหลัง
สองสายพันธุ์ที่รู้จักกันดี ได้แก่ teepee ทรงกรวยและกระโจมทรงกลม เต็นท์ได้รับการฟื้นฟูเป็นเทคนิคการสร้างที่สำคัญด้วยโครงสร้างแรงดึงและผ้าใยสังเคราะห์ อาคารสมัยใหม่สามารถสร้างจากวัสดุอเนกประสงค์ เช่น เยื่อวัสดุ และรองรับโดยระบบสายเคเบิลโลหะ แบบแข็งหรือแบบแข็งภายใน หรือโดยแรงดันอากาศ ในยุคปัจจุบัน ไม้เนื้ออ่อนถูกใช้เป็นวัสดุจำนวนมากที่มีมูลค่าต่ำกว่า ในขณะที่ไม้เนื้อแข็งมักใช้สำหรับการตกแต่งและการตกแต่ง โครงสร้างโครงไม้ในอดีตถูกสร้างขึ้นด้วยไม้โอ๊คในยุโรปตะวันตก เมื่อเร็ว ๆ นี้ดักลาสเฟอร์ได้กลายเป็นไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับอาคารโครงสร้างส่วนใหญ่ ไม้ถูกใช้เป็นวัสดุก่อสร้างมาหลายร้อยปีในสภาพธรรมชาติ
ตัวไม้เองนั้นกักเก็บคาร์บอนในอาคารของคุณ และเมื่อประกอบกับการทำป่าไม้อย่างยั่งยืนอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับโลก หมดยุคของการยึดแผงขนาดเท่าโต๊ะอาหารเย็นไว้บนหลังคาของคุณแล้ว เพื่อค้นหาวิธีที่จะเรียนรู้ประโยชน์ของไฟฟ้าโซลาร์เซลล์จากภาพถ่าย งูสวัดหลังคาโซลาร์รูฟมีขนาดเล็ก งูสวัดแบบกำหนดเอง ออกแบบมาเพื่อผสมผสานกับกระเบื้องมุงหลังคาแบบเดิมเกือบไม่มีรอยต่อ
โฟมมักถูกใช้เป็นแผงฉนวนโครงสร้างครึ่งหนึ่ง โดยที่โฟมจะถูกประกบระหว่างพันธุ์ไม้หรือซีเมนต์หรือคอนกรีตฉนวน คอมโพสิตประสานซีเมนต์ผลิตจากปูนซีเมนต์ไฮเดรตที่ยึดไม้ อนุภาค หรือเส้นใยเพื่อสร้างชิ้นส่วนอาคารสำเร็จรูป วัสดุเส้นใยต่างๆ เช่น กระดาษ ไฟเบอร์กลาส และคาร์บอนไฟเบอร์ ถูกนำมาใช้เป็นสารยึดประสาน ครัวเรือนหรือชุมชนหลายแห่งในพื้นที่ชนบทมีแปลงไม้ส่วนตัวซึ่งครอบครัวหรือกลุ่มจะเติบโตและเก็บเกี่ยวไม้เพื่อสร้างหรือส่งเสริม
ปูนซีเมนต์เป็นวัสดุผงที่ยอดเยี่ยม ซึ่งใช้เป็นสารยึดเกาะและจับตัวเป็นก้อนแข็ง หรือผูกวัสดุอื่นๆ ที่ยึดติดกับวัสดุอื่นๆ เข้าด้วยกัน เป็นวัสดุก่อสร้างที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและเป็นประเภทที่เก่าแก่ที่สุด หินหรือหินที่ใช้ในการพัฒนานั้นยาก แข็งแรง ทนทาน และปลอดจากหย่อมๆ ที่ผุกร่อนของวัสดุ รอยแตก และข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่ลดความแข็งแรงและความทนทานของหิน ผ้าเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นได้ซึ่งประกอบด้วยเส้นใยธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์ที่ถักทอเข้าด้วยกัน
แต่ในยุคที่ทันสมัยนี้ เครื่องอัดลมแบบกลไกถูกนำไปใช้ในกระบวนการผลิตดินเหนียวเพื่อสร้างดินกระแทกที่ไม่บุบสลายมากขึ้น ปัญหาการตัดสินใจเกี่ยวกับปริมาณของวัสดุแต่ละชนิดที่ใช้นั้นอยู่ที่คุณภาพของดินที่ใช้ ในทางกลับกัน ปริมาณดินเหนียวที่ลดลงสามารถนำไปใช้ในการก่อสร้างหญ้าสดได้ เต็นท์ได้รับความนิยมอย่างมากในสมัยโบราณสำหรับร่มเงาและบ้านของคนเร่ร่อน
การเติบโตอย่างรวดเร็วของแบมบูคือสิ่งที่ทำให้มันยั่งยืนสำหรับครึ่งที่ใหญ่กว่า คุณสามารถเก็บเกี่ยวมันเพื่อจุดประสงค์ในการก่อสร้างทุกๆ สามปี เทียบกับการรอคอยปีที่ต้นไม้จะเติบโตเต็มที่ ในหน้าเว็บถัดไป คุณอาจพบรายละเอียดเพิ่มเติมมากมายเกี่ยวกับการสร้างและสถาปัตยกรรม
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ M_JA :: วันที่ลงประกาศ 2021-08-13 10:34:27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล