ต้นทุนและผลประโยชน์พลังงานแสงอ...
ReadyPlanet.com

Homeต้นทุนและผลประโยชน์พลังงานแสงอาทิตย์


          พลังงาน ทดแทนนอกจากนี้ ครัวเรือนที่ซื้อพลังงานแสงอาทิตย์จะได้รับรางวัลเป็นค่าพลังงานที่ต่ำกว่าและสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ดี ซึ่งสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายของระบบได้หลายครั้งตลอดอายุการรับประกัน ไม่เพียงแต่ลดเซลล์ลงครึ่งหนึ่ง แต่ยังลดต้นทุนโดยรวมของระบบสุริยะด้วย ซึ่งจะทำให้ LCOE ต่ำลง โมดูลที่มีเซลล์แสงอาทิตย์แบบ half-cut มีศักยภาพสำหรับระยะเวลาคืนทุนที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับโมดูลแบบเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับไซต์ที่มีเงามืดและพื้นที่จำกัดเป็นองค์ประกอบหลัก ทำให้การติดตั้งคุ้มค่ายิ่งขึ้นกับค่าใช้จ่ายล่วงหน้า เป็นโซลูชันที่คุ้มค่าซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องประนีประนอมกับคุณภาพและผลผลิต สิ่งนี้อธิบายได้บางส่วนว่าทำไมพลังงานจากพลังงานแสงอาทิตย์ยังคงมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับแหล่งพลังงานอื่น

ดังนั้นอย่าคิดมากเกินไปเกี่ยวกับอัตราส่วนพลังงานเอาต์พุตอินพุต เมื่อพิจารณาจากเศรษฐศาสตร์แล้ว ต้นทุนด้านพลังงานจากโรงงานพลังงานแสงอาทิตย์ใกล้จะถึงค่า Parity ของกริดแล้ว และมีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้นด้วยการลดราคาที่เพิ่มขึ้นในโมดูล pv และราคา BoS/BoP เป็นที่ยอมรับว่าค่าไฟฟ้าที่ปรับระดับจากโซลาร์ตอนนี้น้อยกว่าจากโรงไฟฟ้าฟอสซิล
        โซล่าเซลล์ตัวอย่างเช่น กระบวนการที่ใช้ในการผลิต PV แบบโปร่งใสใหม่นั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่ใช้พลังงานมาก อันที่จริง สารเคลือบจะถูกฝากไว้ที่อุณหภูมิเกือบห้อง ดังนั้น PV โปร่งใสจึงสามารถวางลงบนพื้นผิวประเภทใดก็ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้กระจก ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่มีราคาแพงในการผลิตระบบทั่วไป นักวิจัยของ MIT กำลังสร้างเซลล์แสงอาทิตย์แบบโปร่งใสที่สามารถเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ในชีวิตประจำวัน เช่น หน้าต่างและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า โดยไม่เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์หรือการทำงานในปัจจุบัน เซลล์แสงอาทิตย์ใหม่ของพวกเขาดูดซับแสงอินฟราเรดและอัลตราไวโอเลตเท่านั้น แสงที่มองเห็นได้จะส่องผ่านเซลล์โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง ดังนั้นดวงตาของเราจึงไม่รู้ว่าอยู่ตรงนั้น
อย่างไรก็ตาม เงื่อนไขดังกล่าวถือว่าเจ้าของบ้านมีค่าไฟฟ้าจำนวนมากในตอนแรก การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทำให้คุณอยู่ในที่นั่งคนขับเมื่อพูดถึงเรื่องการผลิตพลังงาน แผงโซลาร์บนชั้นดาดฟ้าไม่เหมาะกับทุกคน แต่ก็ไม่เป็นไร เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในบ้านอื่นๆ แผงโซลาร์เซลล์ให้ประโยชน์ที่ชัดเจนแก่เจ้าของบ้านที่ต้องการอัพเกรดพลังงานและลดค่าไฟฟ้า เมื่อพูดถึงพลังงานหมุนเวียน พลังงานแสงอาทิตย์เป็นแหล่งแรกที่ข้ามความคิดหลายคน
         solarsellในระหว่างการผลิตแผงโซลาร์เซลล์ ผู้ผลิตจะจัดการกับสารเคมีที่เป็นพิษ อย่างไรก็ตามเมื่อแผงเสร็จสิ้นแล้วจะไม่ปล่อยสารพิษสู่ชั้นบรรยากาศ การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เป็นเรื่องง่าย และสามารถทำได้ด้วยตัวเองด้วยคู่มือแนะนำ ไม่มีข้อจำกัดว่าสามารถติดตั้งที่ใดได้ตราบเท่าที่วางไว้ตรงแสงแดดเพื่อการดูดซับแสงแดดสูงสุด ค่าใช้จ่ายเพียงอย่างเดียวคือเมื่อคุณซื้อแผงและติดตั้ง
เยอรมนีเป็นผู้นำด้านพลังงานแสงอาทิตย์มาหลายปีแล้ว electric power in thailandและยังคงครองตำแหน่งสูงสุดในด้านกำลังการผลิตติดตั้งทั้งหมด 35 กิกะวัตต์ ตามตัวเลขของสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศในปี 2556 ต่อไปนี้คือสิบอันดับแรกของประเทศสำหรับกำลังการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งทั้งหมด ผลที่ตามมาก็คือ สนามไฟฟ้าจะให้การเคลื่อนที่รวมของอิเล็กตรอนที่ไหลผ่านชั้นสัมผัสทางไฟฟ้าเข้าสู่วงจรภายนอกซึ่งพวกมันสามารถทำงานที่มีประโยชน์ได้ บริษัทต่างๆ ยังได้นำพลังงานแสงอาทิตย์บนชั้นดาดฟ้ามาใช้ ไม่เพียงแต่เพื่อปรับปรุงโปรไฟล์ด้านสิ่งแวดล้อม แต่ยังเพื่อลดต้นทุนการดำเนินงานอีกด้วย
เซลล์แสงอาทิตย์เป็นอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ที่แปลงโฟตอนเป็นไฟฟ้า พวกเขาสามารถแปลงทั้งแสงแดดและแสงจากแหล่งเทียม เซลล์ซิลิคอน PV ทั่วไปประกอบด้วยแผ่นเวเฟอร์บาง ๆ ซึ่งประกอบด้วยซิลิคอนเจือฟอสฟอรัส (ชนิด n) บางมากบนชั้นซิลิกอนที่เจือโบรอน (ชนิด p) ที่หนากว่า สนามไฟฟ้าถูกสร้างขึ้นโดยที่วัสดุทั้งสองนี้สัมผัสกัน เรียกว่าจุดเชื่อมต่อ p-n และสัมผัสกับแสง
ประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมของพลังงานแสงอาทิตย์เป็นเหตุผลสำหรับเรื่องนี้ ถ้าแสงแดดส่องลงมาที่แผงโซลาร์เซลล์ โซลาร์เซลล์จะดึงพลังงานจากดวงอาทิตย์และแปลงพลังงานนั้นเป็นพลังงานไฟฟ้า เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าเซลล์แสงอาทิตย์แบบควบคู่มีชั้นแอกทีฟสองหรือสี่ชั้นสำหรับควบคุมพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งๆ ที่เซลล์สุริยะทั่วไปมีชั้นแอกทีฟเพียงชั้นเดียว เมื่อฝนเริ่มตก พลังงานจากดวงอาทิตย์จะลดลงและประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์จะต่ำลงจนทำให้เทคโนโลยีไม่มีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตาม นักวิจัยได้ค้นพบวิธีที่จะหลีกเลี่ยงความท้าทายนี้เมื่อแสงน้อยหรือไม่มีเลย และเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้อง "ปรับ" ชั้นนี้ให้เข้ากับคุณสมบัติของโฟตอนที่เข้ามาเพื่อดูดซับให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และทำให้อิเล็กตรอนมีอิสระมากที่สุด
แสงทั้งหมดประกอบด้วยการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งครอบคลุมช่วงความยาวคลื่น ซึ่งแต่ละช่วงมีพลังงานที่โซลาร์เซลล์สามารถเก็บเกี่ยวได้ แต่ตามนุษย์สามารถตรวจจับได้เพียงบางส่วนของสเปกตรัมนั้น ซึ่งเรียกว่าแสงที่มองเห็นได้ ด้วยวัสดุและการออกแบบที่เหมาะสม แสงที่เราตรวจจับได้จะส่งผ่านเซลล์แสงอาทิตย์มาที่ดวงตาของเรา ส่วนที่เหลือจะถูกดูดซับโดยเซลล์แสงอาทิตย์และเรา
 
 
 
ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก:โซล่าเซลล์


ผู้ตั้งกระทู้ M_JA :: วันที่ลงประกาศ 2021-08-18 12:03:51


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล