การปรับปรุงการวิจัยของ NIH เกี...
ReadyPlanet.com

Homeการปรับปรุงการวิจัยของ NIH เกี่ยวกับโรคภูมิต้านตนเอง


 

รายงานเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการจัดตั้งสำนักงานเพื่อสนับสนุนการวิจัยโรคภูมิต้านตนเองทั่วทั้งสถาบัน NIH

ดาวน์โหลด PDF Copy

บทวิจารณ์โดยEmily Henderson, วท.บ.10 พฤษภาคม 2565

แม้ว่าปริมาณและคุณภาพของการวิจัยที่สถาบันสุขภาพแห่งชาติ สล็อตออนไลน์ (NIH) ดำเนินการเกี่ยวกับโรคภูมิต้านตนเองนั้นน่าประทับใจ แต่จำเป็นต้องมีแผนกลยุทธ์และสำนักงานที่ได้รับทุนสนับสนุนอย่างดีเพื่อสนับสนุนการประสานงานของการวิจัยโรคภูมิต้านตนเองในสถาบันและศูนย์ต่างๆ ของ NIH กล่าว รายงานที่ได้รับมอบอำนาจจากรัฐสภาฉบับใหม่จาก National Academies of Sciences, Engineering และ Medicine

 

การปรับปรุงการวิจัยของ NIH เกี่ยวกับโรคภูมิต้านตนเองกล่าวว่ามีอุปสรรคสำคัญต่อความสามารถของ NIH ในการเพิ่มผลการวิจัยสูงสุด เช่น แนวทางต่างๆ ในแผนกลยุทธ์ของสถาบันและศูนย์เกี่ยวกับโรคภูมิต้านตนเอง และที่สำคัญที่สุด การไม่มีแผนการวิจัยที่ ครอบคลุมสถาบันและศูนย์ทั้งหมดเพื่อจัดทำกลยุทธ์ NIH โดยรวมสำหรับโรคภูมิต้านตนเอง เมื่อไม่มีวิธีหลัง NIH ขาดแนวทางที่ครอบคลุม โปร่งใส และมีกลยุทธ์ในการวางแผนและประเมินความก้าวหน้าในการวิจัยโรคภูมิต้านตนเอง

 

คณะกรรมการที่เขียนรายงานได้พิจารณาห้าทางเลือกในการส่งเสริมการวิจัยโรคภูมิต้านตนเองและผลลัพธ์ที่คาดหวัง และได้ข้อสรุปว่าทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ปัญหาเหล่านี้คือให้ผู้อำนวยการ NIH สร้างสำนักงานวิจัยโรคภูมิต้านตนเอง/การวิจัยภูมิคุ้มกันบกพร่องภายในสำนักงาน ของ ผอ. สำนักงานดังกล่าวจะอำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันระหว่างสหสาขาวิชาชีพและกระตุ้นนวัตกรรมเกี่ยวกับการวิจัยโรคภูมิต้านตนเอง มีส่วนร่วมในการกำหนดลำดับความสำคัญ การวางแผนเชิงกลยุทธ์ และการดำเนินการ งบประมาณและจัดสรรทุนวิจัยที่มีอยู่ตามแผนยุทธศาสตร์ ทำงานร่วมกับสถาบันและศูนย์ต่างๆ เพื่อประสานงาน จัดการ ประเมิน และรายงานความพยายามในการวิจัย สื่อสารกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลัก และให้ความเป็นผู้นำที่มองเห็นได้ในการวิจัยโรคภูมิต้านตนเอง

 

การวิจัยของ NIH มีส่วนอย่างมากต่อความก้าวหน้าในการดูแลโรคภูมิต้านตนเอง และสิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการแปลความรู้นี้เป็นเกณฑ์การวินิจฉัยที่แม่นยำยิ่งขึ้นและการแทรกแซงทางคลินิก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของผู้ป่วยของเรา เนื่องจากจำนวนและความซับซ้อนของโรคภูมิต้านตนเอง การบรรลุเป้าหมายนี้ต้องใช้ความพยายามเชิงกลยุทธ์ร่วมกันซึ่งใช้ประโยชน์จากกิจกรรมการวิจัยมากมายทั่วทั้งสถาบันและศูนย์ของ NIH"

 

Bernard Rosof ศาสตราจารย์ Donald และ Barbara Zucker School of Medicine ที่ Hofstra/Northwell และประธานคณะกรรมการ

 

โรคภูมิต้านตนเองเกิดขึ้นเมื่อระบบภูมิคุ้มกันซึ่งปกติจะปกป้องร่างกายจากโรคและการติดเชื้อ ทำงานผิดปกติและโจมตีเซลล์ เนื้อเยื่อ และอวัยวะที่มีสุขภาพดีโดยไม่ได้ตั้งใจ โรคเหล่านี้เป็นโรคเรื้อรัง ตลอดชีวิต และอาจทำให้เกิดความบกพร่องทางร่างกายและจิตใจอย่างมีนัยสำคัญ ขัดขวางกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ผลผลิต และคุณภาพชีวิต บุคคลที่เป็นโรคภูมิต้านตนเองมักเป็นโรคภูมิต้านตนเองมากกว่าหนึ่งโรค บางชนิดอาจถึงตายได้ และไม่มีวิธีรักษาให้หายขาดผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2022-05-11 12:08:57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล